Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam ( 1930 – 2015)

 

TÁM NHĂM NĂM ẤY BIẾT BAO NHIÊU TÌNH

 

NGUYỄN QUANG HOÀI

          Thời gian như một dòng chảy không ngưng nghỉ. Đúng vào mùa xuân thứ 15 của thế kỷ XXI, Đảng ta tròn 85 tuổi. Giữa sáng xuân này, nhìn lại những thắng lợi vĩ đại của dân tộc ta trên hành trình để tới văn minh và văn hoá, nhịp bước cùng nhân loại tiến bộ, yêu hòa bình, tự do, dân chủ và công lý trong gần một thế kỷ qua - giữa  sáng xuân Ban chấp hành Trung ương Đảng đang họp Hội nghị Trung ương lần thứ mười khóa XI để chuẩn bị những bước quan trọng cho Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, chúng ta không khỏi bồi hồi xúc động tưởng nhớ đến Bác Hồ kính yêu và càng thấm thía công ơn sâu nặng của Đảng, của Bác!

          Tám nhăm năm dân tộc ta, non sông đất nước ta có Đảng thật đúng là: Tám nhăm năm ấy biết bao nhiêu tình! Bởi “ Đảng ta là đạo đức, là văn minh”, mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam đều bắt nguồn từ sự lãnh đạo của Đảng.

          Từ khi có Đảng. lịch sử dân tộc ta bước sang một trang mới, 54 dân tộc anh em trến đất nước ta bước sang một cuộc đời mới. Trong những ngày thiêng liêng khi Đảng ta mới ra đời, đánh dấu bước ngoặt lịch sử của cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, người tiểu biểu cho sự kiên trì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, cho lòng nhân ái và tinh hoa khí phách, trí tuệ Việt Nam, đã ra lời kêu gọi “ Đảng Cộng sản Việt Nam đã được thành lập. Đó là Đảng của giai cấp vô sản. Đảng sẽ dìu dắt giai cấp vô sản lãnh đạo cách mạng Việt Nam đấu tranh nhằm giải phóng cho toàn thể anh chị em bị áp bức, bóc lột chúng ta. Từ nay anh em chúng ta cần phải gia nhập Đảng, ủng hộ Đảng và đi theo Đảng”. Dưới ngọn cờ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong tám nhăm năm qua, toàn Đảng, toàn dân ta đã nghiêm túc thực hiện tư tưởng của Người, ra sức xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh, kiên quyết sửa chữa những khuyết điểm sai lầm, để Đảng thực sự là đạo đức, là văn minh”, vững tay chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua mọi ghềnh thác, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

          Đến nay, Đảng ta đã bước vào mùa xuân thứ tám nhăm. Công ơn của Đảng đã to lại càng to. Lịch sử của Đảng đã dày lại càng thêm dày. Thực tiễn cách mạng Việt Nam đã khẳng định ràng tám nhăm năm hoạt động và tồn tại vẻ vang của Đảng “ là cả một kho lịch sử bằng vàng”. Trong tám nhăm năm ấy, đối với dân ta, nhất là các dân tộc thiểu số, “Đảng ở đâu cây nở thêm hoa,  lúa thêm hạt mái nhà thêm ấm khói”; đối với mỗi người chúng ta, Đảng lau khô từng giọt lệ đau buồn.../ Đảng xoa dịu bao niềm thương nỗi nhớ”. Cùng với thời gian và thử thách nghiệt ngã, cuộc sống ngày càng chứng tỏ: “Đảng như núi vững bền hơn cả núi

 Đảng như Xuân còn trẻ mãi hơn xuân” ( Hoàng Trung Thông).

          Trong tám nhăm năm qua, biết bao đảng viên ưu tú và quần chúng cách mạng đã trọn đời vì dân, vì Đảng, vì Tổ quốc thân yêu mà hy sinh cực kỳ oanh liệt. Máu đào của các liệt sĩ ấy đã tô cho màu cờ Đảng, cờ Nước càng thêm đỏ thắm. Sự hy sinh anh dũng quên mình của các liệt sĩ vì lý tưởng cao đẹp của Đảng là mầm sống “chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Chính sự hy sinh đó khơi dậy ý chí và sức mạnh của toàn dân tộc, đã làm nên thắng lợi huy hoàng và oanh liệt  của bốn cuộc kháng chiến vĩ đại chống thực dân, đế quốc và các thế lực thù địch, khẳng định sự trường tồn của dân tộc ta. Lãng quên quá khử, phủ nhận sự hy sinh với thái độ  hư vô chủ nghĩa, làm hoen ố màu  cờ Đảng, cờ nước, xâm hại uy tín và thanh danh của Đảng là vong ân bội nghĩa và phản bội lịch sử dân tộc.

          Tình nghĩa sâu nặng của Đảng trong tám nhăm năm qua còn được thể hiện ở những thành quả vĩ đại mà nhân dân ta đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đó là: Một tổ quốc với núi sông biển đảo độc lập, thống nhất bước vào thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa; một Đảng Cộng sản kiên định và kiên cường; một Nhà nước của dân, do dân và vì dân; một lực lượng vũ trang nhân dân và Công an nhân dân tận trung với nước, tận hiếu với dân; một Mặt trận dân tộc thống nhất tiêu biểu cho khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố và mở rộng; một tinh thần đoàn kết quốc tế, bầu bạn với nhân dân toàn thế giới vì hòa bình hạnh phúc và độc lập tự do cùng tồn tại, cùng phát triển; và một thời đại mới - thời đại Hồ Chí Minh trong lịch sử dân tộc...

          Hoa xuân đang nở trên khắp mọi miền Tổ quốc. Mùa xuân đang gõ cửa mọi nhà. Toàn dân, toàn quân ta đang tiến vào năm 2015, một năm có nhiều ngày kỷ niệm lớn. Với bề dày tám nhăm năm lịch sử vẻ vang, thực hiện di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “ Hễ còn một người Việt Nam bị bóc lột, bị nghèo nàn thì Đảng vẫn đau thương, cho đó là vì mình chưa làm tròn nhiệm vụ”, chắc chắn Đảng ta sẽ được xây dựng ngang tầm đòi hỏi của  thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, lãnh đạo toàn dân, toàn quân ta tiến hành thắng lợi sự nghiệp bảo vệ độc lập dân tộc, chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ, đưa đất nước ta vững vàng phát triển tiến lên trong thời đại mới hòa nhập, kỷ nguyên mới./.

          

NGUYỄN QUANG HOÀI

in Quay trở lại
thông báo
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

30oC

Độ ẩm: 75%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 12:00:00
ngày 2020-09-23