Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Chung tay vì đồng bào dân tộc miền núi thủ đô
 

 

Kế hoạch 166/KH – UBND ngày 30/11/2012 của UBND thành phố Hà Nội về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc miền núi của Thủ đô đã đi vào giai đoạn cuối. Song, do ảnh hưởng tình hình suy thoái kinh tế chung của cả nước nên việc bố trí nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho vùng dân tộc miền núi của Thành phố đến nay mới đạt được 41,62%. Trước tình hình đó, ngày 5/12/2014 UBND Thành phố đã có văn bản số 9531/UBND – VX kêu gọi, vận động UBND các Quận có điều kiện về nguồn lực chung sức cùng Thành phố hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng các công trình văn hóa thôn cho đồng bào dân tộc thiểu số miền núi của Thủ đô Hà Nội.

       Với tinh thần tương thân, tương ái, vì sự phát triển của vùng dân tộc thiểu số miền núi của Thủ đô, UBND các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm đã hỗ trợ các huyện Ba Vì, Thạch Thất và Quốc Oai để xây dựng 46 nhà văn hóa thôn (trong đó Ba Vì: 41, Thạch Thất 3, Quốc Oai: 2) với tổng kinh phí hỗ trợ lên đến 92 tỷ đồng.

      Để triển khai xây dựng 46 nhà văn hóa thôn cho vùng dân tộc thiểu số miền núi, UBND 12 Quận phối hợp với các huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai tiếp nhận kinh phí hỗ trợ của các Quận để thống nhất kế hoạch triển khai, thực hiện việc chuyển nguồn kinh phí hỗ trợ và thanh quyết toán nguồn vốn hỗ trợ theo hướng dẫn của sở Tài chính, đảm bảo đúng tiến độ và mục tiêu đề ra.

     Đến nay, việc tổ chức xây dựng các nhà văn hóa đang được sở Tài chính, sở Kế hoạch & Đầu tư và Ban Dân tộc Thành phố hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra UBND các Quận, Huyện triển khai thực hiện; định kỳ báo cáo kết quả thực hiện với UBND Thành phố. Dự kiến các công trình nhà văn hóa thôn sẽ được triển khai trong quí II/2015 và sẽ sớm hoàn thành vào cuối quí III, đầu quí IV/2015 để lấy thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp 

Hà Lâm

in Quay trở lại
thông báo
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

30oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 14:00:00
ngày 2020-09-23