Thứ bảy, ngày 20/04/2024
Bánh trứng kiến là loại bánh thường được làm trong dịp tết Thanh minh, mùng 3-3 hàng năm.
Bánh trứng kiến được gói bằng lá Vả
Bánh trứng kiến là loại bánh thường được làm trong dịp tết Thanh minh, mùng 3-3 hàng năm. Bởi đây là thời gian sinh trưởng mạnh của loại kiến đen trong rừng. Nghe tới cái tên ai cũng có thể hình dung ra nguyên liệu của bánh, thế nhưng ít ai biết được đó là một loại bánh đặc trưng cho văn hóa ẩm thực của người Mường tại huyện Ba Vì.
Nhân bánh làm bằng trứng kiến, sau khi được tẩm ướp gia vị
Sưu tầm: Đỗ Văn Minh
34oC
Độ ẩm: 46%
Tốc độ gió: 15 km/hkm/h
Cập nhật lúc 15:07:09 ngày 2024-04-20