Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Nghị lực vượt khó học giỏi của cô học trò nơi miền núi Ba Vì
 

Em Nguyễn Thị Vân Anh đang chăm chú học bài 

  • Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân mắc bệnh hiểm nghèo nhưng em Nguyễn Thị Vân Anh - học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Yên Bài B vẫn luôn nỗ lực vươn lên học giỏi. Với những cố gắng không ngừng trong học tập, kết quả năm học 2015-2016, Vân Anh đã đạt danh hiệu học sinh hoàn thành xuất sắc nội dung ác môn học.
  • Chúng tôi đến Trường Tiểu học Yên Bài B thăm em Vân Anh khi cô bé nhỏ nhắn có đôi mắt sáng vẫn đang chăm chú học bài trên lớp. Tiếp xúc với em mới thấy được nghị lực vượt qua khó khăn của cô gái nhỏ. Sinh ra trong một gia đình hết sức khó khăn, bố bị mắc bệnh ung thư, mẹ thường xuyên đau ốm, chị gái còn nhỏ tuổi, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã, bản thân em cũng mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Vượt lên hoàn cảnh, Vân Anh thực sự trở thành tấm gương sáng cho các bạn noi theo, suốt các năm học em đều đạt học sinh xuất sắc của trường. Với lối sống giản dị, khiêm tốn và luôn hoà nhã với mọi người, Vân Anh được các bạn cùng lớp rất yêu quý. Nói về cô bạn cùng lớp của mình, em Lê Xuân Tùng - Lớp trưởng lớp 3B, Trường Tiểu học Yên Bài B cho biết: “Em học cùng bạn Vân Anh từ lớp 1. Em thấy bạn Vân Anh học rất giỏi, rất chăm chỉ và rất ngoan. Bạn Vân Anh hay giúp đỡ các bạn cùng lớp nên được bạn bè yêu quý”.
  • Luôn có ý thức vươn lên trong học tập, không quản ngày mưa, ngày nắng, Vân Anh đến lớp rất đều. Những ngày bị căn bệnh tái phát, đau nhức không đến lớp được, em rất nhớ thầy cô và các bạn. Để theo kịp các bạn trong lớp, Vân Anh thường mượn vở các bạn để chép bài và nhờ cô giáo, các bạn trong lớp giảng giải những chỗ em chưa hiểu. Là con út trong nhà, ngoài thời gian học tập, Vân Anh còn tham gia phụ giúp bố mẹ những công việc trong gia đình. Cô học trò nhỏ cho biết: Ước mơ sau này của em là học thật giỏi để trở thành bác sĩ chữa bệnh cho mọi người.
  •  Mặc dù hoàn cảnh rất khó khăn lại mang bệnh, nhưng lúc nào em cũng lạc quan, thường xuyên động viên các bạn khác. Em luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp cũng như đoàn thể trong trường. Đánh giá về cô học trò nghèo học giỏi, giáo viên Đỗ Thị Hồng Thu - Giáo viên phụ trách văn hoá Trường Tiểu học Yên Bài B cho biết: “Vân Anh là một học trò rất ngoan, học giỏi và có nghị lực... Em được thầy cô và bạn bè yêu mến”.
  • Không tự ti về hoàn cảnh của mình mà luôn biết vươn lên trong cuộc sống, đó là nghị lực đáng quý của em Nguyễn Thị Vân Anh. Em thực sự đã trở thành tấm gương sáng để các bạn cùng học tập và noi theo./.

Trúc Như

in Quay trở lại
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

31oC

Độ ẩm: 71%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 16:00:00
ngày 2022-08-13