Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Hội thi nét đẹp bản Mường và biểu diễn cồng chiêng năm 2016
 

 

Lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện Thạch Thất và lãnh đạo xã Tiến Xuân

tặng cờ  lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

 

  •    Nhằm phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Mường trên địa bàn huyện, tối ngày 07và 08 tháng 12 năm 2016 Phòng Dân tộc huyện Thạch Thất tổ chức hội thi sơ khảo “Nét đẹp bản Mường và biểu diễn cồng chiêng năm 2016” tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất.
  •    Hội thi thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia cổ vũ đặc biệt là sự có mặt của 18 thí sinh trong trang phục truyền thống dân tộc Mường các đội  cồng chiêng đến từ 18 thôn thuộc xã Tiến Xuân. Hội thi nét đẹp bản Mường được thể hiện qua các phần thi: Chào hỏi, biểu diễn trang phục dân tộc và thi năng khiếu. Ở phần thi năng khiếu các thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết khá nhuần nhuyễn và sâu rộng kiến thức về văn hóa truyền thống trong đời sống sinh hoạt của dân tộc Mường cùng những điệu múa truyền thống, những bài hát ngọt ngào bằng tiếng Mường với chủ đề ca Đảng quê hương đất nước. Phần thi trang phục dân tộc truyền thống và năng khiếu, các thí sinh đã cống hiến cho khán giả những tiết mục ấn tượng với những bộ trang phục truyền thống của dân tộc với nhiều màu sắc rực sỡ váo pắn, váy đen, khăn bướn, cạp váy hoa văn duyên dáng, cùng những động tác uyển chuyển trong điệu múa truyền thống. Đồng thời, cùng với các nội dung thi của các thí sinh là các màn biểu diễn cồng chiêng đặc sắc của các đơn vị tham gia. Cồng chiêng không đơn thuần là nhạc cụ dân tộc độc đáo của Người Mường mà đó còn là âm thanh thiêng liêng kết nối con người hiện tại với cội nguồn dân tộc.

 

               

Tiết mục biểu diễn cồng chiêng  tại Hội thi

 

Qua vòng sơ khảo “Nét đẹp bản Mường và biểu diễn cồng chiêng năm 2016”. Ban tổ chức đã chọn được các đội tiêu biểu để tham gia hội thi trung khảo sắp tới. Hội thi là sân chơi sáng tạo, bổ ích, có ý nghĩa to lớn đối với toàn thể bà con dân tộc thiểu số của huyện; là nơi giao lưu, học hỏi, gắn kết cộng đồng; góp phần củng cố niềm tin vào Đảng, Nhà nước; sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND&UBND huyện, của các cấp lãnh đạo địa phương đối với người dân tộc Mường. Khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, động viên bà con hăng hái lao động sản xuất, tiếp tục lưu giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Mường.

Tin và ảnh: Bùi Văn Thao

in Quay trở lại
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

23oC

Độ ẩm: 74%

Tốc độ gió: 15 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:30:00
ngày 2019-10-18