Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Cô giáo Mường - Giỏi việc trường, đảm việc nhà
 
  •    Về thăm Trường mầm non xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, chúng tôi được nghe kể nhiều về tấm gương cô giáo Bùi Thị Thu Thỏa, dân tộc Mường. Trong suốt 17 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, những thành tích mà cô giáo Thỏa gặt hái được là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu không biết mệt mỏi. Tất cả đều xuất phát từ tình yêu nghề, niềm đam mê với sự nghiệp trồng người mà cô đã lựa chọn.
  •    Từ khi được phân công về giảng dạy tại Trường mầm nom Phú Mãn, với vốn kiến thức được tích lũy được ở trường học, cô giáo Thỏa đã luôn chủ động tìm tòi, học hỏi để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phục vụ tốt việc dạy dỗ các em nhỏ. Từng trang giáo án đến phương thức truyền dạy cho các em ở các lớp mầm non của cô luôn đổi mới và sáng tạo, từ đó đã tạo được niềm hứng thú và khích lệ các em tích cực đến với lớp, với trường. Chia sẻ với chúng tôi, cô Thỏa tâm sự: “Mình là giáo viên thì trước hết phải là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo để tạo cho các em nhỏ niềm vui, niềm say mê khi đến lớp”, với tâm niệm như vậy nên cô Thỏa luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, trở ngại nơi miền quê còn nhiều khó khăn, vất vả để gắn bó với sự nghiệp trồng người.
  •    Với lòng nhiệt huyết yêu nghề, tận tâm với các em nhỏ, cô giáo Bùi Thị Thu Thoả luôn được cấp trên, đồng nghiệp và các bậc phụ huynh quý trọng, tin tưởng, yên tâm khi gửi con em mình đến trường và hơn thế nữa cô Thỏa được các em nhỏ yêu mến cô như người mẹ thứ hai. Niềm tin đó đã trở thành động lực thôi thúc cô không ngừng học tập, rèn luyện tích lũy tri thức để dạy dỗ các em. Trong suốt quá trình công tác trong ngành, biết bao thế hệ các em nhỏ đã được cô dạy dỗ, dìu dắt trở thành con ngoan, trò giỏi. Đó là niềm vinh dự, tự hào của cô trong sự nghiệp trồng người và có lẽ điều làm cô cảm thấy hạnh phúc nhất là đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp phát triển của quê hương Phú Mãn.

 


Cô giáo Bùi Thị Thu Thoả(người  đứng ngoài cùng bên trái)cùng các cô giáo

 trong trường đi chấm điểm những đồ chơi mà các cô tự làm.

 

  •     Với trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, năm 2012, cô giáo Bùi Thị Thu Thỏa đã được cấp trên phân công đảm nhận chức vụ Phó hiệu trưởng Trường mầm non Phú Mãn. Trên bất kỳ cương vị nào, cô cũng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Để làm được điều đó, cô đã không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng giảng dạy và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy dỗ con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn.
  •     Trò chuyện với chúng tôi, nhiều giáo viên Trường mầm non Phú Mãn cởi mở khi nhận xét về cô giáo Bùi Thị Thu Thỏa: “Cô giáo Thỏa là một giáo viên gương mẫu dạy giỏi, là tấm gương sáng về công tác dạy và học, đồng thời tích cực  tham gia các hoạt động, phong trào của trường, một cán bộ quản lý có năng lực”.
  •     Về với gia đình cô lại là người vợ, người mẹ hiền mẫu mực trong gia đình, tần tảo, chăm sóc gia đình chu đáo. Cô luôn đồng hành cùng với chồng chăm lo cho phát triển kinh tế gia đình, chăm sóc các con chăm ngoan, học giỏi. Để đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, vai trò của phụ nữ nói chung và phụ nữ ngành giáo dục nói riêng càng nặng nề hơn. Với cô Thỏa, để dung hòa việc trường và việc nhà, cô luôn biết sắp xếp thời gian khoa học, hợp lý cho từng công việc. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường thì một trong những điều cần thiết là lúc nào cũng cảm thấy yên tâm mỗi khi về đến nhà và tìm thấy niềm vui ở đó. Có những lúc mệt mỏi, căng thẳng trong công việc, nhưng không khí gia đình đầm ấm, hạnh phúc đã giúp cô trở lại bình thường và lấy lại tinh thần để tiếp tục công việc.
  •     Cô Thỏa chia sẻ: “Thành tích mà tôi đạt được chính là nhờ sự đồng cảm, chia sử từ phía gia đình. Gia đình tôi luôn tạo mọi điều kiện để tôi hoàn thành tốt việc nhà cũng như việc trường. Gia đình thực sự là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho tôi”.
  •  

 


Ông Bùi Văn Thạch- Bí thư Đảng uỷ xã trao giấy chứng nhận sáng kiến kinh nghiệm 

của Sở Giáo dục &Đào tạo Hà Nội cho cô Bùi Thị Thu Thoả

 

  •     Với lòng yêu nghề, mến trẻ và sự phấn đấu của bản thân, cô giáo Thỏa đã đạt được nhiều thành tích. Nhiều năm liền cô đạt giáo viên giỏi cấp cơ sở, cấp huyện. Đặc biệt năm học 2014-2015 sáng kiến kinh nghiệm của cô đã được Sở Giáo dục -Đào tạo Thành phố Hà Nội ghi nhận. Cô giáo Bùi Thị Thu Thỏa thật xứng đáng là người phụ nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong vườn hoa của ngành giáo dục Hà Nội. /.

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Việt Thanh

in Quay trở lại
thông báo
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

31oC

Độ ẩm: 63%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 13:06:47
ngày 2022-10-04