Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Hội thi chung khảo nét đẹp bản Mường huyện Thạch Thất năm 2016
 

 


Các đ/c đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc TP, lãnh đạo huyện Thạch Thất

các đại biểu và các thí sinh đạt giải tại Hội thi


  •    Sáng ngày 17/12/2016 tại UBND xã Yên Bình, phòng Dân tộc huyện Thạch Thất, tổ chức vòng thi chung khảo “Nét đẹp bản Mường và biểu diễn cồng chiêng”. Đến dự Hội thi  có Ông Nguyễn Ánh Dương -Phó trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội, ông Kiều Hoàng Tuấn, huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện, ông Phí Văn Hưng, Trưởng phòng Dân tộc huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, của huyện và lãnh đạo ba xã Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung cùng đông đảo bà con nhân dân  các xã dân tộc miền núi của huyện.

  •    Qua vòng  sơ khảo Ban tổ chức đã lựa chọn được 11 thí sinh và 8 đội Cồng Chiêng vào tham gia Hội thi chung khảo. Tại hội thi các đội và các thí sinh trải qua 4 phần thi: Phần thi chào hỏi, trình diễn trang phục, năng khiếu, ứng xử và trình diễn Công Chiêng của các đội. Hội thi mang đầy màu sắc với những bộ trang phục cổ truyền của người Mường, mang nét đặc trưng, tạo nên một nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc. Các bộ trang phục tham gia trình diễn đầy đủ gồm có váy, áo cóm, yếm, thắt lưng, khăn đội đầu và các đồ trang sức bằng bạc như xà tích, vòng tay, vòng cổ. Nhiều thí sinh đã sáng tạo sử dụng thêm chiêng, còn, gùi nước… để tạo nên sự sinh động, duyên dáng trong trình diễn, các bài chiêng cổ được các đội thể hiện một cách nhuần nhiễn mang đậm nét truyền thống của dân tộc mường. Với phần ứng xử nhiều thí sinh đã nói lên niềm tự hào và nét đẹp truyền thống của những bộ trang phục dân tộc Mường, mang đậm đà bản sắc văn hóa. Hội thi nét đẹp bản mường và biểu diễn Cồng chiêng đã góp phần vào việc bảo tồn, phát huy và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Mường.
  •  


  • Ông Kiều Hoàng Tuấn, huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện trao giải cho các thí sinh

 

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất  biểu diễn Cồng Chiêng cho Đội Thôn Gò Chói 1, xã Tiến Xuân; Giải Nhì trao cho đội Cồng Chiêng thôn Thuống xã Yên Bình; giải Nhất nét đẹp bản mường trao cho thí sinh Nguyễn Thị Huyền xã Tiến Xuân, giải Nhì trao cho thí sinh Bùi Thị Hoài xã Yên Bình. Ngoài ra,  Ban tổ chức còn trao các giải Ba và giải cho thí sinh có trang phục đẹp nhất, giải cho thí sinh có phần dự thi năng khiếu xuất sắc nhất và giải cho thí sinh ứng xử hay nhất.

 

*Một số hình ảnh tại hội thi


 Màn ra mắt của các thí sinh tại Hội thiÔng  Nguyễn Ánh Dương – Phó Trưởng Ban Dân tộc Hà Nội trao giải cho các đội tại Hội thiÔng  Phí Văn Hưng – Trưởng Phòng Dân tộc huyện  trao giải cho các thí sinhÔng  Quách Hữu Hiền- Phó Trưởng Phòng Dân tộc huyện  trao giải cho các thí sinh

Tin và ảnh: Bùi Văn Thao

in Quay trở lại
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

23oC

Độ ẩm: 74%

Tốc độ gió: 18 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:00:00
ngày 2019-10-18