Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đồng bào xã Yên Trung giao lưu văn nghệ Chiêng Mường
 

 

  • Sáng ngày 25/4/2017  tại Nhà văn hóa thôn Đầm Bối,  xã Yên Trung huyện Thạch Thất  tổ chức giao lưu văn nghệ Chiêng Mường và các câu lạc bộ quan họ chào mừng 42 năm ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017), ngày quốc tế lao động 1/5/2017 và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.
  • Dự buổi giao lưu có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,  UBND, MTTQ xã, đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã Yên Trung và các thôn; cùng các đội tham dự giao lưu đến từ các đơn vị: xã Tích giang, Phúc Thọ; xã Khánh Thượng, Ba Vì; câu lạc bộ văn nghệ cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô; Câu lạc bộ bảo tồn văn hóa dân tộc Mường, Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam... buổi giao lưu đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân trong xã hưởng ứng tham gia cổ vũ.
  • Tại buổi giao lưu, các tiết mục văn nghệ của các đơn vị tham gia giao lưu
  •  đã thể hiện  qua những điệu múa truyền thống, những bài hát ngọt ngào đi cùng năm tháng với chủ đề ca ngợi Đảng quê hương đất nước, những làn điệu quan họ của các liền anh, liền chị;  đặc biệt là các màn biểu diễn chiêng Mường đặc sắc của đơn vị chủ nhà đã tạo lên một không  khí sôi động để lại ấn tượng trong lòng khán giả.
  •   Giao lưu văn nghệ Chiêng Mường là sân chơi sáng tạo, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và cùng hướng về những giá trị văn hóa tinh thần đậm đà bản sắc dân tộc. Buổi giao lưu có ý nghĩa rất quan trọng trong việc động viên đồng bào các dân tộc trên địa bàn tiếp tục lưu giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình.

·    

    Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:


.


                       
.

.


Tin và ảnh: Huy Hoàng

in Quay trở lại
thông báo
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

15oC

Độ ẩm: 77%

Tốc độ gió: 18 km/hkm/h

Cập nhật lúc 06:01:44
ngày 2022-12-05