Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Ra mắt Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật” xã Minh Quang
 

 

Sáng 14/4/2017, Hội Nông dân huyện Ba Vì đã phối hợp với xã Minh Quang đã tổ chức ra mắt câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”.

Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” xã Minh Quang là tổ chức sinh hoạt pháp lý tự nguyện, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng giữa các thành viên và tuân thủ theo quy định của Nhà nước.

Các thành viên tham gia câu lạc bộ Nông dân với pháp luật xã Minh Quang  • Câu lạc bộ (CLB) hiện có 50 thành viên, ban chủ nhiệm CLB gồm 5 thành viên. Khi đi vào hoạt động, CLB định kỳ sinh hoạt 1 tháng 1 lần. Thành viên CLB sẽ được tiếp cận những kiến thức cơ bản về pháp luật; được trao đổi những thông tin liên quan đến việc chấp hành pháp luật tại cơ sở, nắm bắt tình hình chấp hành pháp luật của nông dân, được tập huấn kỹ năng hoà giải cho thành viên CLB, cán bộ hoà giải ở cơ sở và mỗi tuần cử thành viên tham gia tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của Công dân về những vấn đề liên quan đến nông nghiệp nông dân, nông thôn, tham gia hòa giải các mâu thuẫn ngay trong nội bộ nhân dân ở cơ sở, góp phần nâng cao vai trò, vị trí của Hội Nông dân trong việc tổ chức tuyên truyền, vận động, thuyết phục hội viên nông dân chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
  • Được biết trong những năm qua, Hội Nông dân huyện Ba Vì đã triển khai thực hiện quyết định 81 của thủ tướng chính phủ và thành lập câu lạc bộ nông dân với pháp luật. Mỗi năm xây dựng tại một cơ sở. Đến nay đã thành lập được CLB Nông dân với pháp luật ở một số xã như: Phú Cường, Tản Hồng, Phú Sơn, Tiên Phong, Thuỵ An, Đồng Thái, Chu Minh và xã Đông Quang.

Khuất Duyên

in Quay trở lại
thông báo
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

15oC

Độ ẩm: 82%

Tốc độ gió: 17 km/hkm/h

Cập nhật lúc 03:46:57
ngày 2022-12-05