Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Hai xã miền núi huyện Quốc Oai tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao năm 2017
 

 

 • Trong hai ngày, 18/4/2017 và 23/4/2017 tại sân vận động của xã, UBND các xã miền núi thuộc huyện Quốc Oai là Đông Xuân và Phú Mãn đã tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao năm 2017. Đối với xã Phú Mãn, chương trình còn lồng ghép Lễ đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.
 • *Đây là lần thứ III xã Đông Xuân tổ chức Đại hội Thế dục thể thao. Dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT huyện, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể địa phương, cùng đông đảo lực lượng các khối diễu hành và nhân dân trên địa bàn toàn xã đã về dự.
 • Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Long - Phó Chủ tịch UBND xã đã báo cáo nhanh kết quả công tác thể dục thể thao của địa phương. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của UBND huyện, thành phố, phong trào thể dục thể thao của xã Đông Xuân luôn được duy trì và phát triển thường xuyên; cơ sở vật chất, các công trình nhà văn hóa, sân chơi bãi tập ở các thôn được đầu tư nâng cấp, từ đó thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân trong toàn xã hưởng ứng tham gia tập và đã đạt được những kết quả đáng kích lệ, năm 2014 đạt giải nhất môn bóng chuyền nam, năm 2016 đạt giải 3 môn kéo co…bên cạnh đó các con em là người địa phương còn tham gia một số giải thi đấu toàn quốc như: Bốc xing, chạy 100 mét và 400 mét cũng đạt được huy chương trên bảng thành tích của thể thao nước nhà.
 • Hàng năm, Đông Xuân còn tổ chức phong trào thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân mới với các môn thi đấu truyền thống như: Bóng chuyền da Nam - Nữ, bóng chuyền hơi, môn bắn nỏ, kéo co và Ném còn…thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.
 •      Tại lễ khai mạc Đại hội TDTTcủa xã, các đại biểu còn được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc của các câu lạc bộ và  các em học sinh thuộc các cấp học trên địa bàn xã.
 • Đại hội thể dục thể thao xã Đông Xuân lần thứ III năm 2017 là ngày hội lớn nhằm khơi dậy tiềm năng thể thao của đông đảo quần chúng nhân dân trong toàn xã. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa to lớn trong việc vận động toàn dân thường xuyên tập luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, tăng cuờng sức khỏe để phục vụ lao động sản xuất, học tập công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua Đại hội để tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia Đại hội thể dục thể  thao cấp huyện.
 • *Với Phú Mãn, trong lần thứ V tổ chức Đại hội thể dục thể thao, còn đồng thời long trọng tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM)
 •      Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thiết Cương - Phó chánh Văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM Hà Nội, đồng chí Hoàng Thị Huyền - Phó chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn, các đồng chí chuyên viên Sở VHTT Hà Nội. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đạt Thuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND- UBND huyện, lãnh đạo trung tâm VHTT&TT huyện cùng đông đảo cán bộ và nhân dân xã Phú Mãn đã về dự.
 •      Mở đầu buổi lễ là màn diễu hành biểu dương lực lượng của hơn 300 người đại diện cho các khối diễu hành và vận động viên tranh tài ở 07 môn thi đấu: Bóng chuyền da nam – nữ, Bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, chạy Olimpic, thu hút được hơn 100 VĐV tham gia thi đấu. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc” những năm qua, xã Phú Mãn đã phát động phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tổ chức các giải thi đấu trong dịp mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước và của địa phương, tham gia các giải thể thao do huyện tổ chức; huy động nhân dân xây dựng thiết chế thể thao như Sân cầu lông, sân bóng đá….để nhân dân tham gia luyện tập thường xuyên, hàng năm các đội tuyển của xã tham gia thi đấu tại huyện đều đạt thành tích cao.
 •       Đặc biệt phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới của xã Phú Mãn đã được sự đồng tình ủng hộ của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã. Năm 2012, xã Phú Mãn chỉ đạt 6/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, 13 tiêu chí còn lại cơ bản đạt và chưa đạt. Trước thực trạng đó, xã đã thành lập Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới, thành lập các tiểu ban tiến hành chỉ đạo, tuyên truyền, vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”.
 •      Sau 5 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Phú Mãn đã lập được quy hoạch nông thôn mới: Về giao thông và xây dựng cơ bản, có 100% đường trục xã, thôn, ngõ xóm được cứng hóa, sạch sẽ khang trang; cơ sở vật chất văn hóa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, xã có 3/3 trường được Thành phố công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia; 5/6 thôn giữ vững danh hiệu làng văn hóa, công tác giáo dục – đào tạo, y tế được quan tâm chú trọng với tỷ lệ học sinh hàng năm tốt nghiệp đạt 95%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 80,5%; 94% số hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh, rác thải được thu gom và vận chuyển đi xử lý theo đúng quy định; năm 2016 thu nhập bình quân đầu người đạt trên 33 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo  giảm; 100% cán bộ công chức xã đạt chuẩn, năm 2016 Đảng bộ xã được công nhận trong sạch vững mạnh, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Bằng sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã đến 14/01/2017 xã được UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.
 •      Cũng nhân dịp này, xã Phú Mãn có 3 hộ gia đình và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới và 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích trong phong trào thể dục thể thao của xã được khen thưởng.
 

                                                                    

·       

Một số hình ảnh tại Đại hội TDTT của hai xã Đông Xuân và Phú Mãn.

 

.

.

.

.

.

 


 

 

 

Tin và ảnh: Ngọc Diệp

in Quay trở lại
thông báo
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

15oC

Độ ẩm: 77%

Tốc độ gió: 18 km/hkm/h

Cập nhật lúc 06:01:44
ngày 2022-12-05