Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Trao tặng thư viện sách và học bổng cho học sinh nghèo
  Nằm trong khuôn khổ Chương trình “Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội, chiều ngày 13/5 tại Ba Vì (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao tặng thư viện sách và học bổng cho học sinh nghèo huyện Ba Vì. 
Các em học sinh nghèo vượt khó của huyện Ba Vì nhận học bổng  của Chương trình “Hành trình về nguồn”

Các em học sinh nghèo vượt khó của huyện Ba Vì nhận học bổng của Chương trình “Hành trình về nguồn”

  Đến dự buổi lễ có ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Nguyễn Tất Vinh, Trưởng ban Dân tộc Thành phố; đại diện lãnh đạo huyện Ba Vì, các phòng, ban chuyên môn; cùng lãnh đạo và đoàn viên thanh niên 17 cơ quan báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội gồm: Hà Nội mới, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Điện Biên Phủ, Hà Giang, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Báo Kinh tế và Đô thị. 

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Hà Nội mới Nguyễn Hoàng Long cho biết: Chương trình “Hành trình về nguồn” phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục và Công ty KLong trao tặng 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cùng ba lô, nhiều vở, bút, tập giấy kiểm tra) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Vì; trao tặng thư viện sách với gần 1.000 cuốn sách cho Trường Tiểu học Tây Đằng A (huyện Ba Vì). Tổng trị giá hiện vật và quà tặng gần 200 triệu đồng.

                    

Ông Nguyễn Hoàng Long, Tổng Biên tập Báo Hà Nội mới (người thứ hai từ trái qua phải) 
trao tặng sách cho thư viện Trường tiểu học Tây Đằng A

  •  
    Những món quà thiết thực, ý nghĩa được trao tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó của huyện Ba Vì là tấm lòng của những người cầm bút luôn hướng về những số phận có thiệt thòi, những mảnh đời éo le, bất hạnh. Thông qua những phần quà thiết thực, chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé cùng sẻ chia những khó khăn với các em học sinh, cùng thầy cô giáo chắp cánh tri thức cho các em, cùng các em nuôi dưỡng những hoài bão cho tương lai - Tổng Biên tập Báo Hà Nội mới chia sẻ.
  • Cũng tại buổi lễ, ông Đỗ Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng của 17 cơ quan báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội đã cùng góp sức với Đảng bộ và chính quyền huyện Ba Vì chăm lo cho thế hệ tương lai của huyện. 

                         

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Dân tộc Thành phố, Báo Hà Nội mới và lãnh đạo huyện Ba Vì thăm quan thư viện


  • Cô Trần Thị Chinh, phụ trách thư viện của Trường tiểu học Tây Đằng A  cho biết: Thư viện của trường đã có từ nhiều năm nay nhưng vẫn còn sơ sài, nghèo nàn về loại sách và số lượng đầu sách. Sách có trong thư viện chưa đủ để phục vụ cho giáo viên và nhu cầu đọc sách của học sinh. Năm nay, nhà trường đăng ký xây dựng thư viện đạt chuẩn của thành phố, với gần 1000 cuốn sách được Chương trình “Hành trình về nguồn” tài trợ đã bổ sung vào thư viện của trường đưa tổng số sách lên 4.500 cuốn. “Các đầu sách được thư viện nhà trường phân loại theo từng mảng như: Sách tham khảo; Sách nghiệp vụ; Sách giáo khoa; Truyện cổ tích; Truyện danh nhân lịch sử; Tủ sách Bác Hồ… Từ nay, thư viện nhà trường sẽ luôn mở cửa để phục vụ nhu cầu đọc sách của giáo viên và học sinh trong trường.
                           

             

Niềm vui của các em học sinh Trường tiểu học Tây Đằng A 
khi đón nhận những cuốn sách mới tại thư viện

Chương trình “Hành trình về nguồn” của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội được khởi đầu từ năm 2006 do Báo Bắc Kạn đăng cai tổ chức, diễn ra liên tục 11 năm qua và đã trở thành cầu nối đoàn kết giữa các cơ quan.
Khép lại Chương trình “Hành trình về nguồn” năm 2017 bằng đêm giao lưu văn nghệ sôi nổi và đầm ấm tình cảm của tuổi trẻ các báo Đảng tại Khu du lịch sinh thái Ao Vua (Ba Vì). Trong đêm giao lưu, đại diện Ban Biên tập Báo Điện Biên Phủ đã tiếp nhận cờ luân lưu đăng cai “Hành trình về nguồn” năm 2018 từ Ban Biên tập Báo Hà Nội mới, đồng thời hứa hẹn sẽ tổ chức một hành trình nhiều thú vị với nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, viết tiếp truyền thống về nguồn của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội./.

Tin, ảnh: Đạt Giang

in Quay trở lại
thông báo
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

32oC

Độ ẩm: 63%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 14:26:44
ngày 2022-10-04