Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Người phụ nữ Dân tộc Tày quận Cầu Giấy tấm gương sáng công tác từ thiện
 

  Chị  Hoàng Thị Tâm luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với công tác hoạt động từ thiện đó là lời khen mà nhiều người dành cho Phó chủ tịch Hội LHPN phường Yên Hòa –  quận Cầu Giấy – TP Hà Nội  chị là Đại biểu HĐND phường Yên Hòa nhiệm kỳ 2016 -2021. Người cán bộ mẫu mực , tấm gương sáng để mọi người noi theo. Người phụ nữ  với cái tâm và tấm lòng của mình đối với công tác từ thiện, chị đã góp phần thắp nên “ngọn lửa” phong trào để nhân lên sức mạnh của lòng nhân ái.

          Gặp gỡ trò chuyện chị kể gia đình có hai vợ chồng sinh ra được 01 trai và 01 gái các cháu đều xây dựng gia đình riêng và có công ăn việc làm ổn định. Gia đình  chị luôn yêu thương, đoàn kết, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tham gia đầy đủ vào các phong trào của địa phương và khu dân cư phát động. Chị tham gia chi Hội trưởng chi hội phụ nữ số 22 được 10 năm, trong 10 năm chị được sự ủng hộ nhiệt tình của các chị em và cố giắng không mệt mỏi bản thân nên chị được tín nhiệm và  tham gia vào cấp ủy chi bộ số 22 và Ban công tác mặt trận, Hội cựu chiến binh, Chi hội khuyến học, Chi hội chữ thập đỏ số 22 Dù ở lĩnh vực nào khó hay rẽ chị cũng nêu cao vai trò trách nhiệm của người đảng viên, luôn gần gữi với mọi người trong công tác cũng như ở khu dân phố.

Ngồi nghe chị kể chị cùng gia đình đã thấm nhuần tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về “ Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và  làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ đó chị nghĩ con người sống phải thương  yêu nhau , quý miến, giúp nhau trong công việc, trong lúc khó khăn, hoạn nạn.Điều mà chị quý nhất và trân trọng nhất đó là chị và gia đình làm  công tác từ thiện , qua đó giáo dục con cháu lòng nhân ái, sống có trách nhiệm với gia đình và xã hội, sẽ tiếp tục việc thiện nguyện này và kêu gọi thêm nhiều những tấm lòng hảo tâm cùng than gia  chung sức, chia sẻ với những số phận bất hạnh trong cuộc sống. Nên tháng 11/2012 chị đã thành lập được  câu lạc bộ Tình thương, lúc đầu chỉ có 5 chị tham gia cho đến nay câu lạc bộ đã có 32 thành viên . Các chị đều là những cán bộ nay đã nghỉ hưu đồng lương ít ỏi mà tuổi  từ 70 – 75  nhưng mỗi tháng các chị đều cố gắng tiết kiệm 100.000 đ/ tháng. Sau 5 năm câu lạc bộ tình thương  của chị đi vào họat động phong trào ủng hộ hộp cơm, bát cháo do Hội LHPN thành phố Hà Nội phát động, câu lạc bộ tình thương  ủng hộ chùa Linh Sơn ở Thanh Nhàn nấu cơm, cháo cho bệnh nhân nghèo ở bệnh viện K Trung ương tổng cộng ; gạo 600 kg, đường 70 kg, dầu ăn 70 lít trị giá 11.958.000đ, ủng hộ 2 cháu Đỗ Việt Hoàng , Đỗ Anh Thư ( bố mẹ mất sớm) tại thôn Cần Cầu – Việt Lập – Tân Yên – Bắc Giang. 01 sổ tiết kiệm trị giá 25.000.000đ. Ủng hộ các cháu có hoàn cảnh khó khăn trường THCS Quang Sơn – Bắc Thái 100 áo ấm trị giá 10.000.000đ. Từ năm 2009 cho đến nay riêng gia đình chị đã ủng hộ 1500 bộ quần áo mới cho các đồng bào lũ lụt miền Trung và miền núi. Tặng quà 500 bộ quần áo mới cho các cháu ở làng trẻ em SOS nhận nuôi đỡ đầu 1 cháu có hoàn cảnh khó khăn do  Hội LHPN phường xét duyệt 1 năm là 1.800.000đ

Với những hoạt động công tác xã hội từ thiện tích cực, có hiệu quả, có sức lan tỏa lớn trong xã hội và sự phấn đấu lỗ lực của bản thân, gia đình chị nhiều năm liền chị được UBND phường công nhận là gia đình văn hóa tiêu biểu và đặc biệt năm 2016 đạt gia đình văn hóa cấp Quận.

Chị đạt danh hiệu cán bộ hội phụ nữ cơ sở giỏi nhiệm kỳ 2011 – 2016 cấp Quận

Năm 2016 là Gương điển hình tiên tiến, “Người tốt, việc tốt” cấp quận.Nguyễn Thị Việt Thanh

in Quay trở lại
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

31oC

Độ ẩm: 71%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:30:00
ngày 2022-08-13