Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tham gia ký kết Chương trình phối hợp giữa các Ban Dân tộc tỉnh, thành phố khu vực phía Đông Bắc Bộ và trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác dân tộc với Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn

 Để tăng cường công tác phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc trên địa bàn các tỉnh, ngày 14 tháng 9 năm 2017 tại Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp giữa 07 Ban Dân tộc tỉnh, thành phố phía Đông Bắc Bộ, gồm: Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng giai đoạn 2017-2020 và những năm tiếp theo.

 

  •   Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban, lãnh đạo các  phòng chức năng của các Ban Dân tộc tỉnh, thành phố và các cơ quan Báo, Đài của tỉnh Bắc Kạn. Đến dự Hội nghị còn có đồng chí Phạm Duy Hưng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, cùng một số lãnh đạo Sở, Ban, Ngành tỉnh Bắc Kạn.
  • Hội nghị nghe đại diện Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn báo cáo đánh giá chung tình hình thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc trên địa bàn các tỉnh, thành phố. Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đã tập trung trao đổi kết quả thực hiện công tác dân tộc của mỗi địa phương trong thời gian qua, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc, hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện chính sách dân tộc theo chức năng của Ban Dân tộc.


   Hội nghị cũng là cơ hội để các Ban Dân tộc của các tỉnh, thành phố tham gia trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm làm tốt hơn nữa công tác dân tộc tại địa phương mình.  
Kết thúc Hội nghị, Ban Dân tộc các tỉnh đã ký kết Chương trình phối hợp và thống nhất định kỳ mỗi năm một lần luân phiên tổ chức Hội nghị giao ban giữa bảy Ban Dân tộc để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp cũng như các vấn đề có liên quan.
Sau khi kết thúc hội nghị, Đoàn cán bộ của Ban Dân tộc thành phố Hà Nội cùng Ban dân tộc các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang đã đi thực tế xuống huyện Nà Rì, tỉnh Bắc Kạn để tìm hiểu về tình hình kinh tế, xã hội và trao đổi kinh nghiệm về công tác dân tộc tại địa phương. Tại đây Đoàn công tác đã được lãnh đạo Huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện Nà Ri tiếp đón.

Thay mặt lãnh đạo huyện Nà Rì, Đồng chí Chung Thị Biển - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội của huyện Nà Rì, đặc biệt là về tình hình công tác dân tộc của địa phương.
Kết thúc chuyến đi, đoàn công tác đã về thăm Khu di tích ATK Định Hóa (An toàn khu Định Hóa), Khu di tích này đã được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã sống và làm việc từ năm 1947 đến năm 1954 để lãnh đạo cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp.
An toàn khu Định Hoá nằm ở trung tâm căn cứ địa Việt Bắc, nơi có địa thế hiểm trở "tiến có thể đánh, lui có thể giữ", có đầy đủ yếu tố địa lợi, nhân hoà, đã trở thành địa bàn hoạt động an toàn của các cơ quan đầu não kháng chiến. 


 


 

 
 
 

Tin và ảnh: Trung Cường

in Quay trở lại
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

25oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:00:00
ngày 2018-11-18