Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

141 em học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu được tuyên dương

 Sáng ngày 22/10/2017, tại Hà Nội, Ban Dân tộc Thành phố phối hợp với Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm 2017. 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng phát biểu tại Lễ Tuyên dương

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng phát biểu tại Lễ Tuyên dương

  •   Dự Lễ tuyên dương có đồng chí Phan Văn Hùng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các Vụ, đơn vị của Uỷ ban Dân tộc, Bộ Giáo dục-Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các Sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các quận, huyện, thị xã của Thành phố Hà Nội; các đồng chí đại diện cho lãnh đạo các xã dân tộc, miền núi trên địa bàn Thủ đô; đại diện BGH, các thầy cô giáo các trường: PTDT nội trú Hà Nội, Hữu nghị 80, Hữu nghị T78 và 141 em học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số Thủ đô xuất sắc, tiêu biểu năm học 2016-2017.
  • Phát biểu khai mạc, Trưởng ban Dân tộc Thành phố Nguyễn Tất Vinh cho biết: Đây là lần thứ 3 Ban Dân tộc Thành phố tổ chức Tuyên dương học sinh người DTTS học tập trên địa bàn Thủ đô, đối tượng là các em học sinh phổ thông đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp Thành phố, cấp quận, huyện, thị xã và các em đỗ đại học điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2016-2017; năm nay có các em sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng là người DTTS có hộ khẩu thành phố Hà Nội đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu năm học 2016-2017.
  • Trưởng ban Dân tộc Thành phố nhấn mạnh: Lễ Tuyên dương được tổ chức nhằm tôn vinh những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập của các em học sinh, sinh viên DTTS Thủ đô. Ghi nhận công lao nuôi dưỡng, giáo dục, dạy dỗ của các bậc phụ huynh, của các nhà trường, các thầy cô giáo. Đồng thời, là dịp để các em học sinh, sinh viên các dân tộc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo nhằm mục tiêu tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.     
  • Những năm qua, công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trong đó có chính sách đối với lĩnh vực giáo dục dân tộc trên địa bàn Thủ đô luôn được lãnh đạo Thành phố quan tâm đặc biệt. Cùng với việc thực hiện các chính sách dân tộc của Trung ương, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 06-NQ/TU ngày 31/10/2011 để phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS. Theo đó, UBND Thành phố ban hành Kế hoạch 166/KH-UBND ngày 30/11/2012 và Kế hoạch 138/KH-UBND ngày 15/7/2016 để triển khai thực hiện phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc. Nhờ đó, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào được nâng lên rõ rệt. Trên địa bàn 14 xã vùng dân tộc miền núi, thực hiện Kế hoạch 166 giai đoạn 2012-2015, Thành phố đã dành hơn 600 tỷ đồng để đầu tư 50 dự án thuộc lĩnh vực Giáo dục-Đào tạo; trong Kế hoạch 138 giai đoạn 2016-2020, Thành phố dự kiến bố trí 328 tỷ đồng để đầu tư xây dựng 35 dự án trường học. Đến nay, tại 14 xã vùng dân tộc miền núi của Thành phố có 22 trường tiểu học, 17 trường trung học cơ sở và 3 trường trung học phổ thông, 01 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hà Nội; trên địa bàn Thành phố còn có Trường Hữu Nghị 80, Trường Hữu nghị T78 ngoài việc đào tạo, bồi dưỡng cho học sinh nước Cộng hòa DCND Lào và Campuchia trường còn có chức năng quản lý, nuôi dạy con em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh phía Bắc.
  • Bên cạnh đó, công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên vùng dân tộc miền núi luôn được coi trọng. Hiện nay trên địa bàn 14 xã vùng dân tộc miền núi: có 200 giáo viên đang công tác là người DTTS; các chế độ, chính sách đối với học sinh DTTS và giáo viên được thực hiện đầy đủ; 100% trẻ em được học mẫu giáo và lớp 1; tỷ lệ xã phổ cập giáo dục Tiểu học, THCS đạt 100%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học Trung học (phổ thông, bổ túc, học nghề) năm 2017 đạt trên 90%; tỷ lệ thanh niên trong độ tuổi đạt trình độ THPT và tương đương đạt gần 82%; việc tuyển sinh học sinh DTTS vào lớp 6 và lớp 10 tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hà Nội được xét tuyển công khai, minh bạch, đúng đối tượng theo các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục-Đào tạo. Chế độ cử tuyển đối với học sinh DTTS được đảm bảo. Hằng năm, hàng trăm học sinh DTTS được vào học tại các trường Đại học, Cao đẳng và đào tạo nghề.
  • Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Phan Văn Hùng chúc mừng, ghi nhận, biểu dương 141 em học sinh, sinh viên tiêu biểu, xuất sắc và đề nghị các em tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm biểu dương đội ngũ các thầy, cô giáo và tập thể cán bộ ngành giáo dục-đào tạo Hà Nội đã hết lòng vì học sinh thân yêu, đào tạo cho Thủ đô nhiều học sinh tài năng, trong đó có những học sinh DTTS  - nguồn lực vô cùng quý giá của xã hội, những chủ nhân tương lai kế thừa và phát huy xứng đáng nhất truyền thống xây dựng và phát triển Thủ đô ngàn năm văn hiến. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm chăm lo cho công tác giáo dục-đào tạo Thủ đô nói chung, giáo dục dân tộc nói riêng của cấp ủy, chính quyền các cấp Thành phố và của Ban Dân tộc Thành phố. Ban Dân tộc thành phố Hà Nội là đơn vị đi đầu tổ chức rất tốt việc tuyên dương, khen thưởng các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Uỷ ban Dân tộc.
  • Tại Lễ tuyên dương, 15 em sinh viên học giỏi ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng Bằng khen; 08 em học sinh đạt giải cấp Quốc gia, cấp Thành phố được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen; 54 em học sinh đạt giải cấp quận, huyện, thị xã và 64 em đỗ Đại học từ 25 điểm trở lên được Trưởng Ban Dân tộc Thành phố tặng Giấy khen.

Một số hình ảnh tại Lễ Tuyên dương:

.


Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ Tuyên dươngThay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng hoa chúc mừng Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương.

.

.

.

Thay mặt Lãnh đạo: Học viện Dân tộc (UBDT), Ủy ban MTTQ Thành phố, UBND huyện Ba Vì, Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên, Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng Ban Tổ chức Lễ Tuyên dươngCác em sinh viên người dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm học 2016-2017 ở các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộcÔng Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc Tp.Hà Nội tặng Giấy khen cho các em sinh viên tiêu biểu, xuất sắc người DTTS đỗ Đại học đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.


Lễ Tuyên dương vinh danh 141 em học sinh, sinh viên DTTS Thủ đô có thành tích học tập xuất sắc, tiêu biểu năm 2017

Kim Nhung - Đỗ Vượng

in Quay trở lại
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

25oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:00:00
ngày 2018-11-18