Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?



Mã xác nhận

FE_View_Detail

Bí thư Hoàng Trung Hải thăm, tặng quà các hộ nghèo huyện Mỹ Đức

 Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất 2018, sáng 24/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo xã An Phú, huyện Mỹ Đức. Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành Thành phố và lãnh đạo huyện Mỹ Đức.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao quà cho các hộ nghèo

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao quà cho các hộ nghèo

  Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” do Hội Chữ thập đỏ Thành phố và Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội tổ chức.

An Phú là xã dân tộc miền núi của huyện Mỹ Đức, toàn xã có 2.410 hộ với 9.350 nhân khẩu, trong đó 70% là đồng bào dân tộc thiểu số. Năm qua, hòa chung với kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện Mỹ Đức, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Phú đã đạt được những kết quả tích cực, thu nhập bình quân đầu người tăng hơn 11%, tương đương tăng trên 1,1 triệu đồng; mặc dù ảnh hưởng của mưa lũ, song nông nghiệp của xã vẫn tăng 1,4%. Trong năm qua, xã giảm được 143 hộ nghèo, hỗ trợ xây mới, sửa chữa 8 nhà cho hộ nghèo, tiếp nhận và trao 43 con bò sinh sản cho các hộ nghèo. Đến nay, xã đạt 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.


Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng bò sinh sản cho các hộ nghèo

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao tặng xe đạp

cho các em học sinh nghèo vượt khó 


  Đồng chí Hoàng Trung Hải đã thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao 393 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; 10 con bò sinh sản trị giá 150 triệu đồng; 30 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trị giá 30 triệu đồng. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, đồng chí Bí thư gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Phú với nhiều thắng lợi mới, thành công mới. Đồng thời đồng chí Bí thư biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Phú đã đạt được. Năm qua, An Phú là một trong những địa bàn chịu ảnh hưởng nặng của lũ, tác động đến khoảng trên 3.000 nhân khẩu của xã, song với sự nỗ lực, cố gắng bà con xã An Phú đã khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất.  

Bí thư Thành ủy đề nghị địa phương cần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển thêm các mô hình sản xuất nông nghiệp mới nhằm nâng cao đời sống cho người dân. Đồng thời, nêu cao tinh thần đoàn kết trong phát triển kinh tế, giữ vững trật tự an toàn xã hội. “Bà con cần tăng cường đoàn kết, quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa bảo vệ an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, không để phát sinh tệ nạn xã hội trong cộng đồng. An Phú đã làm tốt rồi, cần làm tốt hơn nữa”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh./.

Kim Nguyên

in Quay trở lại
thông báo
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

15oC

Độ ẩm: 82%

Tốc độ gió: 17 km/hkm/h

Cập nhật lúc 04:01:50
ngày 2022-12-05