Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đoàn cán bộ thành phố đi nghiên cứu học tập kinh nghiệm về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc tại một số tỉnh, thành phố phía nam
 

Được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, từ ngày 12/9 đến ngày 22/9/2018 Ban Dân tộc Thành phố tổ chức Đoàn cán bộ thành phố Hà Nội đi nghiên cứu, trao đổi học tập kinh nghiệm về các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc; việc sắp xếp lại cơ cấu tổ chức bộ máy làm công tác dân tộc ở một số tỉnh, thành phố phía Nam. Đoàn công tác có đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ; đại diện lãnh đạo UBND huyện Ba Vì, Thạch Thất và cán bộ làm công tác dân tộc của huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc Thành phố, lãnh đạo và công chức một số phòng của Ban do đồng chí Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn.
Trong chuyến công tác đi nghiên cứu, trao đổi học tập kinh nghiệm, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Dân tộc các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang, An Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh và Văn phòng đại diện của Ủy ban Dân tộc tại TP. Hồ Chí Minh. Tại các buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc thành phố Hà Nội đã thông tin khái quát một số nét cơ bản về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô và vùng đồng bào dân tộc thiểu số của Thủ đô; việc thực hiện chính sách dân tộc, nhất là những chính sách dân tộc đặc thù của thành phố Hà Nội. Thông qua các buổi làm việc, Đoàn cán bộ thành phố Hà Nội được nghiên cứu, trao đổi học tập kinh nghiệm về các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc; việc sắp xếp lại cơ cấu tổ chức bộ máy làm công tác dân tộc ở một số tỉnh, thành phố phía Nam, nhất là những chính sách dân tộc đặc thù của các địa phương và việc quản lý, thực hiện chính sách đối với người nước ngoài sinh sống nhiều đời và có quốc tịch Việt Nam đang cư trú tại TP. Hồ Chí Minh. Qua đó, các đơn vị cùng nhau chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và những kinh nghiệm thực tiễn trong việc sắp xếp lại cơ cấu tổ chức bộ máy làm công tác dân tộc, việc thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc.
Đoàn cán bộ thành phố Hà Nội đã tiếp thu được những bài học, kinh nghiệm, phương pháp hoạt động thiết thực, bổ ích, đồng thời để lại những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp đối với các địa phương bạn; giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác dân tộc của Thủ đô nâng cao trình độ, kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn để tham mưu giúp Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố chỉ đạo thực hiện sắp xếp lại cơ cấu tổ chức bộ máy của Ban Dân tộc Thành phố tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 39/NQ-TW của Bộ Chính trị, làm tốt chức năng quản lý nhà nước về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn Thủ đô.
Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban Dân tộc các tỉnh, thành phố và Văn phòng đại diện của Ủy ban Dân tộc tại TP. Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện để Đoàn công tác được nghiên cứu, trao đổi học tập kinh nghiệm về các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc; việc sắp xếp lại cơ cấu tổ chức bộ máy làm công tác dân tộc ở một số tỉnh, thành phố phía Nam đạt kết quả tốt; đặc biệt là những kinh nghiệm trong việc thực hiện các chính sách dân tộc đặc thù đối với đồng bào dân tộc thiểu số tại TP. Hồ Chính Minh và Cần Thơ, cùng với sự phát triển mọi mặt của đồng bào dân tộc thiểu số tại các tỉnh phía Nam.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐOÀN CÔNG TÁC LÀM VIỆC VỚI CÁC TỈNH PHÍA NAM

Đoàn công tác làm việc với Ban Dân tộc thành phố Cần Thơ
Đoàn công tác làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang


Đoàn công tác tham quan một ngôi chùa của người Khơme, tỉnh Kiên Giang

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Ban Dân tộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Lãnh đạo Đoàn tặng quà lưu niệm cho Ban Dân tộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Đoàn công tác làm việc với Văn phòng đại diện của Ủy ban Dân tộc tại TP. Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đoàn tặng quà lưu niệm cho Văn phòng đại diện của Ủy ban Dân tộc tại TP. Hồ Chí Minh

Đoàn công tác tham quan Dinh Độc Lập

Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội thay mặt Đoàn tặng quà lưu niệm cho Ban Dân tộc thành phố Hồ Chí Minh

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau


Lê Thanh Thắng

in Quay trở lại
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

32oC

Độ ẩm: 67%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 09:00:00
ngày 2019-05-20