Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đoàn cán bộ và người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Hòa Bình làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Hà Nội.
 

         Ngày 28/9/2018, Đoàn đại biểu cán bộ làm công tác dân tộc và người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Hòa Bình do đồng chí Đinh Thị Thảo, Phó Trưởng Ban Dân tộc Tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện cán bộ làm công tác dân tộc Tỉnh và 40 đại biểu là người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS của Tỉnh đã đến thăm và làm việc tại Ban Dân tộc thành phố Hà Nội.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Phúc Hải, Phó Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng chức năng của Ban Dân tộc Hà Nội.

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Phúc Hải thay mặt lãnh đạo Ban Dân tộc TP Hà Nội đã đã giới thiệu khái quát về đặc điểm tự nhiên; tình hình kinh tế - xã hội của Hà Nội nói chung và của vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng đồng thời thông tin, trao đổi một số kinh nghiệm trong quá trình  thực hiện công tác dân tộc của Thành phố Hà Nội, công tác tham mưu, đề xuất, giải pháp, cách thức xây dựng và triển khai thực hiện chính sách, Chương trình, Đề án đặc thù riêng của Thành phố đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: Kế hoạch 138/KH-UBND của UBND TP Hà Nội về việc phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS...; tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi là người DTTS của Thủ đô; tổ chức chương trình khám, tư  vấn chăm sóc sức khỏe cho đồng bào vùng DTTS...

Thay mặt đoàn đại biểu Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình đồng chí Đinh Thị Thảo, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã thông tin về tình hình các dân tộc thiểu số của tỉnh, các nhiệm vụ thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đồng thời trao đổi về những khó khăn của vùng đồng bào DTTS của tỉnh cũng như những vướng mắc, khó khăn trong quá trình chỉ đạo thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc.

Nhân dịp này, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội đã tổ chức đưa đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình đi trao đổi, học tập kinh nghiệm tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai là một trong 4 xã thuộc huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình được sáp nhập về Thủ đô Hà Nội năm 2008, sau 10 năm xã đã có những đổi thay, sự phát triển nhanh về hạ tầng, kinh tế-xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, xã đã được công nhận nông thôn mới. Tại ủy ban nhân dân xã Lãnh đạo và người có uy tín của xã đã tiếp và làm việc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ ở cở sở.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

                 Toàn cảnh buổi làm việc

                              Đại biểu người uy tính tỉnh Hòa bình

                                Đại biểu người uy tín TP Hà Nội

Qua buổi làm việc giữa Ban Dân tộc TP Hà Nội và Đoàn đại biểu Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình đã để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp. Qua đó, cũng tạo điều kiện, mở ra những cơ hội mới trong quan hệ giữa Ban Dân tộc TP Hà Nội và Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình trong thời gian tới./.


Tin và ảnh: Thanh Hà

in Quay trở lại
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

32oC

Độ ẩm: 67%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 09:00:00
ngày 2019-05-20