Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đoàn đại biểu Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Hà Nội.
 

 

Ngày 19 tháng 10 năm 2018, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Hoàng Phong, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn cùng các thành viên là đại diện Lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân tộc tỉnh và 100 học viên lớp bồi dưỡng cán bộ, công chức về công tác dân tộc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Phúc Hải, Phó Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng chức năng của Ban Dân tộc Hà Nội.

        Tại buổi làm việc lãnh đạo hai Ban Dân tộc đã giới thiệu khái quát về đặc điểm tự nhiên; tình hình kinh tế - xã hội của hai địa phương nói chung và của vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng, trao đổi một số kinh nghiệm trong quá trình tham mưu và triển khai thực hiện công tác dân tộc; chính sách dân tộc.

         Cùng ngày, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội đã tổ chức đưa đoàn công tác Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đi trao đổi, học tập kinh nghiệm tại xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai. Đoàn đã được nghe đồng chí Nguyễn Quang Khải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã trao đổi về tình hình xây dựng nông thôn mới, công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và trực tiếp đi thăm mô trồng trọt, chăn nuôi tổng hợp của địa phương.

* Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Đ/c Nguyễn Phúc Hải, Phó Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội -  Đ/c Hoàng Phong,
      Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên cùng các đại biểu dự buổi làm việc

Các đại biểu thăm mô hình chăn nuôi, trồng trọt tổng hợp của gia đình anh Cấn Văn Lâm

 thôn Cấn thượng, xã Cấn Hữu

       

         Nhân dịp này, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội cũng tổ chức đưa Đoàn đến tham quan, khảo sát Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam nơi tập trung tái hiện, gìn giữ, phát huy và khai thác các di sản văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Việt Nam; các đại biểu đã được trải nghiệm không gian văn hóa mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc ở các vùng miền của đất nước Việt Nam tươi đẹp, các đại biểu đã có những khoảnh khắc, ấn tượng khó quên khi tham gia giao lưu văn hóa, văn nghệ với đồng bào dân tộc Ê đê, Khơ me....

Đoàn giao lưu với đồng bào dân tộc Ê đê

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu làng đồng bào dân tộc Khơ me

        Qua buổi làm việc giữa Ban Dân tộc TP Hà Nội và đoàn đại biểu Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã trao đổi, học hỏi được những kinh nghiệm và bổ sung cho nhau kiến thức, kỹ năng, phương pháp trong quá trình tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc, các giải pháp xây dựng nông thôn mới và chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tăng thu nhập và giảm nghèo bền vững cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số, đồng thời tăng thêm sự gắn kết, hiểu biết giữa hai đơn vị.


Tin và ảnh: Thanh Hà

in Quay trở lại
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

32oC

Độ ẩm: 67%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 09:00:00
ngày 2019-05-20