Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Ban Dân tộc Thành phố tổ chức hội nghị đối thoại về thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc trên địa bàn Thành phố
 

 

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-BDT ngày 17/5/2018  tổ chức Hội tổ chức hội nghị đối thoại về thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc trên địa bàn Thành phố. Sáng ngày 18/10/2018, Ban Dân tộc Thành phố đã tổ chức hội nghị đối thoại về thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc trên địa bàn Thành phố do đồng chí Nguyễn Ánh Dương, Phó Trưởng Ban Dân tộc chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện sở Nội vụ Thành phố, sở Thông tin và truyền thông thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Ban Dân tộc và Phòng Dân tộc huyện Ba Vì, Văn phòng HĐND&UBND các huyện Quốc Oai, Mỹ Đức, Chương Mỹ, Thạch Thất, đại diện lãnh đạo UBND xã, cán bộ theo dõi công tác dân tộc các xã dân tộc miền núi trên địa bàn Thành phố.

                                    
  
Đ/c Nguyễn Ánh Dương, Phó Trưởng Ban Dân tộc thành phó Hà Nội, Chủ trì Hội nghị


Toàn cảnh Hội nghị

              Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Ánh Dương, Phó Trưởng Ban Dân tộc phổ biến mục đích, yêu cầu, nội dung của hội nghị và giới thiệu 02 thủ tục hành chính lĩnh vực dân tộc thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Dân tộc thành phố là: Công nhận người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và đưa ra khỏi danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Ý kiến phát biểu của đại biểu tham dự Hội nghị

Có 09 ý kiến phát biểu tại hội nghị, đa số các đại biểu đã đồng tình với những nội dung như: Trình tự, cách thức thực hiện, thời hạn giải quyết, đối tượng thực hiện. Song cũng có ý kiến nêu lên những khó khăn gặp phải khi thực hiện thủ tục đưa ra khỏi danh sách người có uy trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí Nguyễn Ánh Dương đã giải thích làm rõ hơn một số nội dung mà các đại biểu tham dự quan tâm, liên quan đến thủ tục trên.

         Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ánh Dương, Phó Trưởng Ban Dân tộc nhấn mạnh: Các phòng chức năng thuộc Ban Dân tộc, phòng Dân tộc huyện Ba Vì, Văn phòng UBND các huyện: Thạch Thất, Quốc Oai, Mỹ Đức, Chương Mỹ, UBND các xã dân tộc miền núi cần nắm vững mục đích yêu cầu và nội dung các văn bản chỉ đạo của Chính phủ và UBND Thành phố về công tác cải cách thủ tục hành chính đặc biệt là Quyết định số 2733/QĐ-UBND ngày 05/6/2018 của UBND Thành phố để hướng dẫn chính quyền cấp xã thực hiện  các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực dân tộc trên địa bàn Thủ đô./.

Tin và ảnh: Thanh Hà

in Quay trở lại
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

32oC

Độ ẩm: 67%

Tốc độ gió: 13 km/hkm/h

Cập nhật lúc 09:00:00
ngày 2019-05-20