Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao quà Tết tại huyện Ba Vì

 Sáng ngày 17/01, tại UBND xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến dự chương trình tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức nhân dịp chuẩn bị đón xuân Kỷ Hợi 2019.

Đồng chí Hoàng Trung Hải phát biểu tại Chương trình

Đồng chí Hoàng Trung Hải phát biểu tại Chương trình

  Tham dự có Trưởng Ban Dân tộc Nguyễn Tất Vinh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành Thành phố và huyện Ba Vì. Đối tượng được nhận quà là các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 3 xã Tản Lĩnh, Ba Trại, Vân Hòa, huyện Ba Vì.


Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Chăm lo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người có hoàn cảnh khó khăn là truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô Hà Nội. Với mục tiêu để người dân nào của Thủ đô cũng có Tết, ai cũng được hưởng Tết vui tươi, Thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, bằng các giải pháp tổng hợp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng thời, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của Thành phố đạt 116 triệu đồng; thu nhập bình quân ở khu vực nông thôn đạt 46 triệu đồng. Thành phố luôn quan tâm đến công tác xóa đói giảm nghèo, chăm lo cho hộ gia đình chính sách. Trong 2 năm qua, đã xây dựng, sửa chữa trên 8.000 ngôi nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn. Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Thành phố tặng hơn 1 triệu suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn...


Bí thư Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao Hội Chữ thập đỏ, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố đã tích cực hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và tinh thần chỉ đạo của Thành phố đã tổ chức vận động cán bộ, hội viên, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà tài trợ chung tay giúp đỡ người nghèo nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc bằng những hình thức thiết thực như: Tặng quà Tết, Nhà Chữ thập đỏ, bò sinh sản cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và xe đạp cho học sinh nghèo… Những món quà ý nghĩa này chứa đựng tình cảm và mong muốn bà con sẽ thấy vui hơn, ấm áp hơn trong những ngày Tết sắp tới.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao tính nhân văn sâu sắc của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và triển khai trong 20 năm qua. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quan tâm chỉ đạo công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ Thành phố trong thời gian qua và hỗ trợ những suất quà Tết ý nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ba Vì.


Đồng chí đề nghị, Hội Chữ thập đỏ Thành phố phát huy tốt hơn nữa vai trò nòng cốt, là cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo; tiếp tục vận động các cơ quan, DN, nhà tài trợ chung tay cùng các ngành, đoàn thể chăm lo Tết cho người nghèo, cố gắng không để gia đình có hoàn cảnh khó khăn nào trên địa bàn Thành phố không được nhận quà nhân dịp Tết.

Đối với huyện Ba Vì, cần tiếp tục quan tâm, rà soát các đối tượng chính sách, hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn để chủ động có kế hoạch thăm hỏi, hỗ trợ, tặng quà nhân dịp Tết. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội trên địa bàn huyện. Tổ chức các hoạt động chuẩn bị cho Nhân dân đón mừng năm mới 2019 và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vui tươi, phấn khởi, an toàn, và tiết kiệm.

Tại chương trình, Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo đã trao 100 suất quà tết, mỗi suất trị giá 1.200.000 đồng; 3 con bò sinh sản và 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã Tản Lĩnh, Ba Trại, Vân Hoà với tổng giá trị 195 triệu đồng./.

Một số hình ảnh tại Chương trình:Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao quà cho các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam huyện Ba Vì


Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Ba VìBí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm hỏi, động viên các hộ dân có hoàn cảnh khó khănTrưởng Ban Dân tộc Nguyễn Tất Vinh trao quà cho các hộ nghèo huyện Ba VìTrưởng Ban Dân tộc Nguyễn Tất Vinh tham gia trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Ba Vì

Tin, ảnh: Kim Nguyên

in Quay trở lại
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

31oC

Độ ẩm: 71%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:30:00
ngày 2022-08-13