Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Hội nghị công chức, người lao động năm 2019
 

  Sáng ngày 18/01/2019, Ban Dân tộc Thành phố đã tổ chức Hội nghị công chức, người lao động năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hòa Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn viên chức Thành phố. Đồng chí Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc và đồng chí Nguyễn Ánh Dương, Phó Trưởng Ban, Chủ tịch Công đoàn Ban chủ trì Hội nghị.


Hội nghị công chức, người lao động là hoạt động thường niên của cơ quan Ban Dân tộc, nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ của năm, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp trong năm tới. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên trong cơ quan thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo Ban. Trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo hội nghị là tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển những người làm công tác dân tộc Thủ đô.


Hội nghị đã được nghe các báo cáo: Kết quả thực hiện các nhiệm vụ, thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, người lao động, thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện kế hoạch công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Công tác sử dụng tài chính; Kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Quy chế chi tiêu nội bộ, quản lý và sử dụng tài sản công.


Năm 2018, là năm Ban Dân tộc hoạt động sôi nổi, hiệu quả và có nhiều sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, các phòng chức năng đã có nhiều cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ, có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Ý thức trách nhiệm của công chức, người lao động được phát huy. Góp phần đẩy mạnh sự phát triển, đi lên ở vùng dân tộc, miền núi, qua đó đóng góp vào sự phát triển chung của Thủ đô.


Tại Hội nghị, các ý kiến của CC, NLĐ đã nhất trí cao với kết quả thực hiện nhiệm vụ được nêu trong các báo cáo, đồng thời đóng góp các ý kiến, đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hòa Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn viên chức Thành phố đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Ban trong năm 2018; đã thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; sự phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn với cơ quan trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; Công đoàn Ban đã tham gia đầy đủ, tích cực các hoạt động do công đoàn cấp trên phát động; đã tổ chức, đẩy mạnh các phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ, thể thao trong cơ quan Ban Dân tộc đem lại hiệu quả tích cực. Đồng chí, đề nghị năm 2019, Công đoàn Ban tiếp tục thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách đối với các hoạt động và công chức, người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên công đoàn thực hiện tốt các nghĩa vụ theo quy định và tích cực tham gia các hoạt động…


Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tất Vinh - Trưởng Ban Dân tộc khẳng định: Năm 2018 là năm thực hiện có hiệu quả chủ đề của Thành phố phát động đó là “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; thực hiện nghiêm túc kỷ luật hành chính và 2 bộ Quy tắc ứng xử của Thành phố đã ban hành. Là năm hoạt động với khối lượng công việc lớn, nhiều việc đột xuất, công tác dân tộc đòi hỏi ngày càng cao, song Ban đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn. Vì vậy, với Chi bộ Ban đã hoàn thành tốt nhiệm vụ; cơ quan Ban được UBND Thành phố tặng Bằng khen; hoạt động công đoàn Ban sôi nổi, thiết thực và hiệu quả. Nhưng cũng là một năm thiệt thòi đối với công chức, người lao động Ban do từ đầu năm công chức, người lao động không để ý để đăng ký sáng kiến kinh nghiệm nên không có đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các công chức, người lao động trong năm 2019 phải luôn nêu cao vai trò trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; phát huy tính chủ động, đổi mới tư duy, phong cách làm việc; không ngừng học tập để nâng cao trình độ; góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan; xây dựng cơ quan đoàn kết, thống nhất; thực hiện tốt quy chế dân chủ và 2 bộ Quy tắc ứng xử; thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ; thực hiện tốt phương châm 5 rõ “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ quy trình, rõ hiệu quả”.
Với sự nhất trí cao của toàn thể CC, NLĐ Ban Dân tộc, hội nghị bầu Ban Thanh tra nhân dân Ban Dân tộc, nhiệm kỳ 2019-2021 gồm 03 đồng chí. Hội nghị đã phát động phong trào thi đua và đại diện các phòng chức năng đã ký giao ước thi đua; thông qua Nghị quyết Hội nghị. Hội nghị đã thể hiện sự dân chủ, chất lượng và đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ban năm 2019, với các chỉ tiêu cơ bản: Đối với cơ quan: Giữ vững danh hiệu cơ quan đạt chuẩn văn hóa, được UBND Thành phố tặng Bằng khen; Công đoàn đạt loại khá trở lên. 100% tập thể lao động tiên tiến, trong đó có 01 tập thể đạt xuất sắc trở lên. Đối với cá nhân: 100% đạt lao động tiên tiến; 15% đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
Ghi nhận những tích cực trong hoạt động công đoàn, BCH Công đoàn đã tặng Giấy khen cho các tổ công đoàn và các cá nhân tiêu biểu./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:


Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị


Đoàn Chủ tịch và Ban Thanh tra nhân dân, nhiệm kỳ 2019-2021 chụp ảnh lưu niệm

Đồng chí Nguyễn Ánh Dương, Phó Trưởng Ban, Chủ tịch Công đoàn Ban 

trao giải cho các bài viết đạt giải trong Cuộc thi “Nét đẹp văn hóa công sở”


Đồng chí Nguyễn Tất Vinh trao Giấy khen của Công đoàn Ban Dân tộc cho các Tổ Công đoàn có thành tích xuất sắc trong năm 2018Đồng chí Dương Văn Thi, Chánh thanh tra Ban, Phó Chủ tịch Công đoàn Ban trao Giấy khen của Công đoàn Ban Dân tộc cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018

Đại diện các phòng chức năng ký giao ước thi đua
Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

Kim Nhung - Mai Phương

in Quay trở lại
thông báo
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

30oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 14:00:00
ngày 2020-09-23