Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đẩy mạnh tập huấn công tác dân tộc và tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số
 
  Từ ngày 09/4-25/4/2019, Ban Dân tộc Thành phố đã tổ chức 06 Hội nghị tập huấn công tác dân tộc và tuyên truyền phổ biến pháp luật cho gần 1.200 đại biểu là cán bộ làm công tác dân tộc, bí thư chi bộ, trưởng thôn, phó thôn, trưởng ban công tác mặt trận, chi hội trưởng hội nông dân và chi hội trưởng hội phụ nữ thuộc 14 xã dân tộc, miền núi của 5 huyện Mỹ Đức, Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất và Ba Vì. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Phúc Hải, Phó Trưởng Ban Dân tộc Thành phố.


  • Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe những nội dung liên quan tới Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp Thành phố lần thứ III năm 2019; các chính sách dân tộc mới của Trung ương và một số bộ luật như: Hôn nhân và Gia đình, Bình đẳng giới... Các nội dung tập huấn được Ban Dân tộc Thành phố xây dựng trên cơ sở khảo sát nhu cầu thực tiễn tại các địa phương, qua đó giúp các đại biểu kịp thời cập nhật những nội dung mới về công tác dân tộc, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước và Thành phố; các bộ luật mới nhằm củng cố những hiện thực thi hành thành các nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc và tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó góp phần giữ vững an ninh trật tự - an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Phó Trưởng Ban Dân tộc Thành phố Nguyễn Phúc Hải

phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn tại Quan Sơn, Mỹ Đức

  • Đồng chí Nguyễn Phúc Hải, Phó Trưởng Ban Dân tộc Thành phố đã dành thời gian để lắng nghe tình hình, tâm tư nguyện vọng của các đại biểu, các đại biểu đã cung cấp nhiều thông tin và đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến vấn đề về thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc tại địa phương. Phó Trưởng Ban Dân tộc Thành phố đã tiếp thu các ý kiến của đại biểu đồng thời trao đổi làm rõ một số kiến nghị, đề xuất và cung cấp thêm các thông tin để các đại biểu hiểu rõ hơn về sự quan tâm của Trung ương, Thành phố, cũng như các giải pháp triển khai thực hiện chính sách dân tộc, công tác dân tộc để phát triển vùng dân tộc miền núi Thủ đô.

  • Đồng thời, đồng chí Phó Trưởng Ban Dân tộc Thành phố yêu cầu địa phương và đồng bào dân tộc phải tăng cường đoàn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu cho lãnh đạo địa phương những giải pháp phù hợp để thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc của Trung ương và Thành phố trên địa bàn, nhất là trong năm nay làm thật tốt công tác chuẩn bị tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp Thành phố lần thứ III; đóng góp tích cực vào việc thực hiện có hiệu quả Quyết định số 2085/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2020 phấn đấu hoàn thành Kế hoạch trong năm 2019./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí báo cáo viên truyền đạt cho các đại biểu ở các xã dân tộc, miền núi huyện Quốc Oai Các đại biểu ở các xã dân tộc, miền núi huyện Thạch Thất dự hội nghị

Các đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Tin, ảnh: Kim Nguyên

in Quay trở lại
thông báo
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

30oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 14:00:00
ngày 2020-09-23