Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số của Thủ đô đi tham quan, học tập tại các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ.

 Được sự nhất trí của UBND thành phố Hà Nội, Ban Dân tộc Thành phố tổ chức Đoàn người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số của thành phố Hà Nội đi tham quan, học tập tại các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ (từ ngày 29/3-12/4/2019).

Đoàn tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh tại tỉnh Bình Thuận

Đoàn tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh tại tỉnh Bình Thuận

  1.   Thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; Kế hoạch số 12/KH-BDT ngày 20/02/2019 của Ban Dân tộc thành phố Hà Nội về việc tổ chức thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số thành phố Hà Nội năm 2019, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội thành lập Đoàn công tác đi tham quan, học tập tại các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ do đồng chí Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn cùng đại diện Ban Dân vận Thành ủy, lãnh đạo, công chức các phòng chức năng thuộc Ban Dân tộc Thành phố, đại diện Phòng Dân tộc huyện Ba Vì, Văn phòng UBND huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Mỹ Đức và 50 đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số của Thủ đô.
  2.        
  3. Từ ngày 29/3 đến 12/4/2019 đoàn đã đến thăm và làm việc với Ban Dân tộc các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Nghệ An và Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng. Tại các buổi làm việc đại diện lãnh đạo các cơ quan làm công tác dân tộc các tỉnh, thành phố đã nhiệt tình đón tiếp và rất thân thiện, đồng thời báo cáo khái quát một số nét chính về kinh tế, xã hội và tình hình chung vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi, các mô hình phát triển sản xuất của đồng bào dân tộc thiểu số của địa phương. Cũng tại buổi làm việc, các đơn vị đã trao đổi, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm thực tiễn trong việc thực hiện công tác dân tộc nhằm nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác dân tộc; thống nhất tăng cường giao lưu, trao đổi các đoàn công tác, tham quan, học tập kinh nghiệm giữa Ban Dân tộc thành phố Hà Nội với Ban Dân tộc các tỉnh, thành phố.

  4. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội bày tỏ sự cảm ơn các cơ quan làm công tác dân tộc các tỉnh, thành phố đã tạo điều kiện, giúp đỡ Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tổ chức chuyến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm đạt nhiều kết quả và vui mừng trước sự phát triển về kinh tế - xã hội, trong đó đặc biệt là sự phát triển về mọi mặt của đồng bào dân tộc thiểu số tại các địa phương.

  5.   Trong chuyến công tác, các đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Hà Nội được tham quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của các địa phương, đồng thời nghiên cứu, tìm hiểu, học tập kinh nghiệm phát triển sản xuất, giữ gìn phát huy bản sắc văn hoá và hiểu thêm kiến thức để nêu cao vai trò của người có uy tín trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số Thủ đô. Qua chuyến đi, người có uy tín trong đồng bào DTTS của Hà Nội còn được giao lưu trao đổi về phong tục, tập quán của đồng bào các dân tộc miền Trung, Nam Trung Bộ, từ đó phát huy tinh thần đại đoàn kết các dân tộc.

  6.          Chuyến tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm tại 10 tỉnh, thành phố miền Trung và Nam Trung Bộ để lại những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc, nhằm thực hiện có hiệu quả hơn về công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc. Đồng thời phát huy được vai trò, trách nhiệm của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, để người có uy tín thực sự là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân, từ đó có thêm kinh nghiệm vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, đoàn kết vượt khó, tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, tiến bộ.

*Một số hình ảnh của chuyến đi

Đ/c Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tặng quà lưu niệm cho Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng

Đ/c Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tặng quà lưu niệm

Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế

Ban Dân tộc thành phố Hà Nội và đoàn đại biểu người uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS của Thủ đô tọa đàm, trao đổi, học tập kinh nghiệm với Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi tặng quà lưu niệm cho đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS của Thủ đô

Đ/c Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tặng quà lưu niệm Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi

Đ/c Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tặng quà lưu niệm Ban Dân tộc tỉnh Quảng Bình                                   

                                      

Đoàn viếng nghĩa trang Trường Sơn

               

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Vũng Chùa, Đảo Yến, Quảng Bình

Đ/c Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tặng quà lưu niệm Ban Dân tộc tỉnh Khánh HòaĐ/c Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tặng quà lưu niệm Ban Dân tộc tỉnh Quảng TrịĐ/c Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tặng quà lưu niệm Ban Dân tộc tỉnh Bình ThuậnĐ/c Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tặng quà lưu niệm Ban Dân tộc tỉnh Phú YênĐ/c Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tặng quà lưu niệm Ban Dân tộc tỉnh Bình ĐịnhĐ/c Nguyễn Tất Vinh, Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tặng quà lưu niệm Ban Dân tộc tỉnh Nghệ AnĐoàn dâng hương Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

             

                        

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Thành cổ Quảng Trị

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cố đô Huế

Tin và ảnh: Thanh Hà - Trần Hòa

in Quay trở lại
thông báo
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

29oC

Độ ẩm: 79%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 13:00:00
ngày 2020-09-23