Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Đoàn đại biểu người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc tỉnh Ninh Thuận thăm Hà Nội
 
  •   Ngày 28/10/2017, Ban Dân tộc thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp đón và đưa Đoàn đại biểu người uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc tỉnh Ninh Thuận đi thăm Khu di tích K9 và Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đoàn do đồng chí Pi năng Thị Thủy, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận làm trưởng đoàn, trong đoàn chủ yếu là đồng bào dân tộc Chăm và Raglai thuộc 20 xã của 5 huyện dân tộc miền núi của tỉnh Ninh Thuận.
  • Tại Khu di tích K9 đoàn đã vào thắp hương Nhà thờ Bác Hồ, thăm nơi làm việc của Bác và Bộ Chính trị trong những năm 60, thăm khu bảo quản thi hài của Bác từ năm 1969-1975, thăm nhà hầm và các phương tiện kỹ thuật máy móc. Khi được nghe người hướng dẫn viên thuyết minh về cuộc đời Bác, về nơi làm việc của Bác nhiều đại biểu người uy tín rất xúc động và càng khâm phục Bác; trước đây chỉ được đọc qua sách, xem trên các phương tiện thông tin đại chúng, nay các đại biểu được tận mắt chứng kiến nơi Bác từng sinh sống, làm việc; một vị lãnh tụ vĩ đại, có lối sống giản dị, đã khước từ tất cả mọi thứ thuộc về cái riêng mà luôn vun đắp cho cái chung để giành độc lập tự do cho nước nhà, hạnh phúc cho nhân dân.
  • Đến với Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, đoàn thăm quần thể tháp Chăm của đồng bào Chăm tại ngôi nhà chung 54 dân tộc, tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống cùng sự độc đáo trong đời sống, phong tục, tập quán của các dân tộc. Đoàn đã cùng hòa vào những điệu múa, những câu hát, trò chơi ném còn của đồng bào Thái ở tỉnh Sơn La, của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.
  • Chuyến thăm quan khép lại, nhưng những kỷ niệm về Khu di tích K9 và Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam chắc chắn sẽ khắc sâu trong ký ức và trái tim của mỗi người có uy tín tỉnh Ninh Thuận. Có được chuyến đi thực tế ý nghĩa này đó là sự quan tâm của tỉnh Ninh Thuận và Ban Dân tộc thành phố Hà Nội đã đưa họ đến được với những lịch sử về Bác, đến với các dân tộc trên mảnh đất hình chữ S. Đáp lại sự quan tâm ấy, ông Kiều Dảnh xúc động nói: “Tôi từ nhỏ đến giờ có được đi đâu xa, chỉ quanh trong xóm, ấp, lần này được đến với Thủ đô Hà Nội, được đi thăm khu di tích K9 và cùng giao lưu văn hóa với các dân tộc khác thật vui sướng và hạnh phúc, chúng tôi cảm ơn Ban Dân tộc thành phố Hà Nội đã đón tiếp chúng tôi rất chu đáo, nhiệt tình, tạo điều kiện cho chúng tôi có được cơ hội này”.


Đoàn Đại biểu người có uy tín thành kính dâng hương
tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh


Cùng nghe thuyết minh về nơi làm việc và nghỉ ngơi của Hồ Chủ tịch
và Bộ Chính trị vào những năm 60


Tại quần thể tháp Chăm của Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

 

.

Thăm ngôi làng của đồng bào DTTS Tây Nguyêntìm hiểu về văn hóa, cuộc sống sinh hoạt của đồng bào.


Cùng xem các tiết mục văn hóa đặc sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ

Bài, ảnh: Kim Nhung

in Quay trở lại
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

25oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 08:00:00
ngày 2018-11-18