Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Ban Dân tộc thành phố Hà Nội tuyên dương 170 học sinh dân tộc Thủ đô học giỏi năm 2016
  Thực hiện Chương trình công tác dân tộc năm 2016, được sự đồng ý của Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội, sáng ngày 30/10/2016, tại Hội trường Thành ủy Hà Nội, Ban Dân tộc thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Chương trình Tuyên dương học sinh DTTS Thủ đô học giỏi năm 2016
Đ/c Ngô Văn Quý, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ tuyên dương

Đ/c Ngô Văn Quý, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu tại lễ tuyên dương

  1.  Nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học, động viên, khen thưởng kịp thời các em học sinh dân tộc thiểu số đã tích cực phấn đấu, rèn luyện và đạt thành tích cao trong học tập.
  2. Tới dự lễ tuyên dương có đồng chí Nông Quốc Tuấn - Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc, đồng chí Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; đồng chí Ngô Văn Quý, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị  thuộc UBDT, Trung ương Đoàn TNCS HCM; lãnh đạo các sở, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo UBND, phòng Dân tộc các huyện: Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ và Mỹ Đức; Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã có học sinh được tuyên dương; Ban giám hiệu các Trường: Phổ thông DTNT Hà Nội, Trường Hữu nghị T78, Trường Hữu nghị 80; đại diện lãnh đạo UBND 14 xã DTMN của Thành phố Hà Nội cùng 170  em học sinh DTTS được tuyên dương.
  3. Trong những năm qua, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho đồng bào DTTS, nhất là đối với vùng đồng bào DTTS miền núi còn nhiều khó khăn. Thành phố đã ban hành những chủ trương, chính sách cụ thể để phát triển toàn diện kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS miền núi của Thủ đô. Đó là Nghị quyết chuyên đề số 06-/NQ-TU ngày 31/10/2011 của Ban Thường vụ Thành uỷ, Kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 30/11/2012  của UBND Thành phố và gần đây là Kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 15/7/2016 của UBND Thành phố về “Phát triển kinh tế- xã hội vùng dân tộc miền núi của Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016- 2020”. Thành phố đã và đang dành nguồn lực không nhỏ hàng nghìn tỷ đồng để đầu tư phát triển toàn diện kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS của Thủ đô. Nhờ đó mà đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào đã được nâng lên rõ rệt, vùng đồng bào DTTS của Thủ đô đổi thay, tiến bộ từng ngày.   
  4. Hiện nay trên địa bàn 14 xã vùng DTMN có tổng số 60 trường học (21 trường mầm non, 22 trường Tiểu học và 17 trường THCS) có 23/60 trường đạt Trường chuẩn Quốc gia. Tổng số lớp học các cấp là 853 lớp, thu hút 25.204 học sinh trong khu vực trong đó có gần 13 ngàn học sinh DTTS và có trên 200 giáo viên đang công tác là người dân tộc thiểu số. Ngoài ra, trên địa bàn Thành phố còn có  Trường PTDT nội trú Hà Nội là trường chuyên biệt với chức năng quản lý và nuôi dạy con em đồng bào DTTS trên địa bàn thành phố Hà Nội, trường Hữu Nghị 80, trường  Hữu nghị T78 là các trường chuyên biệt nơi đào tạo, nuôi dạy học sinh DTTS các tỉnh phía Bắc và học sinh của nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào. Thành phố luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với học sinh dân tộc thiểu số, nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục công tác ở các ở vùng đặc biệt khó khăn và trường chuyên biệt.  Đồng thời, để thực hiện tốt công tác giáo dục dân tộc trên địa bàn toàn Thành phố. Sở GD&ĐT thông qua các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có nhiều học sinh DTTS thực hiện đúng các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, xây dựng kế hoạch giáo dục toàn diện đối với học sinh, quan tâm đến  giáo dục đạo đức cho học sinh DTTS, tổ chức các hoạt động ngoại khoá để giáo dục học sinh thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy. Giáo dục về trật tự giao thông, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống văn hoá người Hà Nội...

Đ/c Nông Quốc Tuấn -Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT và Đ/c Nguyễn Phi Long –

Bí thư TW đoàn- Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao giấy khen cho các em đạt giải HSG Quốc gia và Thành phố

  1. Tại Lễ Tuyên dương học sinh DTTS Thủ đô học giỏi năm 2016, có 170 em  được tuyên dương khen thưởng. Trong đó: 102 nữ và 68 nam, thuộc 10 dân tộc thiểu số ( Dân tộc Mường 102 em, Tày 33 em, Nùng 11 em, Dao 07 em, Hoa 03 em, H’mông 02 em, Sán Chỉ 02 em, Giáy 03 em, Thái 05 em; Cao Lan 02 em).  Học sinh đạt giải Quốc gia 05 em, Học sinh đạt các giải cấp Thành phố 21 em, Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quận, huyện 95 em; Học sinh đỗ đại học đạt từ 21 điểm trở lên 49 em. Đây là những học sinh tiêu biểu đạt giải trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp  Quốc gia, cấp Thành phố và cấp quận, huyện và các em  đỗ đại học đạt từ 21 điểm trở lên trong kỳ thi  THPT Quốc gia năm học 2015-2016.
  2. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Quý- Thành uỷ viên- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội bày tỏ niềm vui, chúc mừng 170 học sinh giỏi DTTS Thủ đô học giỏi tiêu biểu được tuyên dương. Đồng chí Ngô Văn Qúy khẳng định: “Những thành tích xuất sắc mà các em đạt được là niềm tự hào của các em, đồng thời cũng là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, dòng họ, nhà trường, dân tộc mình và toàn xã hội. Các em là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa của tuổi trẻ học đường Thủ đô”. Đồng thời, để phát triển toàn diện nền giáo dục và đào tạo của Thủ đô, trong đó có giáo dục dân tộc, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý đề nghị các cấp, ban ngành, các địa phương cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29- NQ/TW của BCH Trung ương; chú trọng giáo dục cho học sinh về đạo đức, nếp sống và nét đẹp truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác giáo dục, nhất là tại vùng đồng bào dân tộc. Bên cạnh đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
  3. Để thể hiện lòng biết ơn đối với sự quan tâm của lãnh đạo Trung ương, Thành phố, các cấp, các ngành và sự chăm lo của gia đình, thầy cô; sự động viên của toàn xã hội đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh dân tộc thiểu số Thủ đô trong học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, em Đỗ Thị Thanh Nhạn – Dân tộc Mường- học sinh lớp 10A2 trường PTDT Nội trú Hà Nội thay mặt cho 170 học sinh được tuyên dương đã chia sẻ: Em rất vinh dự và  tự hào khi đón nhận phần thưởng cao quý này. Thay mặt học sinh DTTS Thủ đô, em xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng học tập, tu dưỡng, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt để góp sức xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng tươi đẹp.

Đ/c Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố và đ/c Nguyễn Tất Vinh Trưởng BDT

 trao giấy khen cho các em học sinh DTTS Thủ đô

  •  
  •   Đây là năm thứ 2 liên tiếp,  Ban Dân tộc Thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Chương trình tuyên dương học sinh DTTS học giỏi với mong muốn thúc đẩy việc nâng cao chất lương dạy và học trong các nhà trường, góp phần phát triển và bồi dưỡng tài năng trẻ cho quê hương đất nước. Đồng thời, chương trình còn là sự quan tâm, nỗ lực và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cống hiến cho phát triển của Thủ đô và đất nước trong giai đoạn mới, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi ./.

·

      *MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH DTTS THỦ ĐÔ 2016.


Đ/c Nguyễn Thị Tư - Vụ Trưởng vụ DTTS và đ/c Vũ Hữu Hoạt, Vụ Trưởng

 vụ Tuyên truyền UBDT trao giấy khen cho các em học sinh DTTS Thủ đô

\


Đ/c Nguyễn Phúc Hải, Phó trưởng Ban Dân tộc và đ/c Lê Kim Anh, Phó chủ tịch

Hội LHPN Thành phố trao giấy khen cho các em học sinh DTTS Thủ đô

\


Đồng chí Nguyễn  Ánh Dương- Phó Trưởng Ban Dân tộc và đ/c- Lê Đình Hùng Phó Chủ tịch  

LĐLĐ TP Hà trao giấy khen cho các em học sinh DTTS Thủ đô

   Đ/c Nguyễn Ngọc Việt- Ủy viên BCH TW Đoàn- Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội và Đ/c Lê Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào Tạo HN trao giấy khen cho các em học sinh DTTS Thủ đô


Đ/c Nguyễn Tất Vinh- Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội trao giấy chứng nhận

và hoa cho các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ chương trình


Em Đỗ Thị Thanh Nhạn-  Dân tộc Mường- học sinh trường PTDT Nội trú Hà Nội

 phát biểu tại lễ tuyên dương

 

Tiết mục văn nghệ của CLB Sao tuổi thơ Hà Nội tại lễ tuyên dương

Tiết mục văn nghệ của Trường Hữu nghị T78 tại lễ tuyên dương

TIN VÀ ẢNH: NGUYỄN TÌNH

in Quay trở lại
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

31oC

Độ ẩm: 71%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 15:30:00
ngày 2022-08-13