Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Tấm gương người phụ nữ Dân tộc Mường năng động nhiệt huyết
 
 •   Về xã BaTrại, huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, mỗi khi nhắc đến chị Bạch Tố Uyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Ba Trại nhiều Hội viên phụ nữ đều tấm tắc khen ngợi chị là một nữ cán bộ hội trẻ năng động, nhiệt tình, luôn tận tâm giúp đỡ chị em trong hội. Chị Uyên là điển hình tiêu biểu phong trào học tập và làm theo gương Bác của địa phương trong việc vận động xây dựng nhiều mô hình thiết thực, vừa để chị em gắn kết giúp đỡ nhau, vừa tạo điều kiện cho hội viên thoát nghèo.


 
Chị Bạch Tố Uyên Đảng Ủy viên, Chủ tịch  HLHPN xã  Ba Trại

 • Chị thường tâm sự: “Ngày đầu mới tiếp cận công việc, bản thân tôi thấy có rất nhiều bỡ ngỡ. Đêm về cứ trăn trở, suy nghĩ mãi làm thế nào đây để hoàn thành tốt công việc được giao bảo đảm được công việc gia đình thế là chị tự tìm tòi, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm những tài liệu trên mạng, sách báo và những phong trào làm tốt ở các đơn vị bạn, trong thực tiễn. rồi  ngày qua ngày công việc quen dần, cứ thế mà học tập, phấn đấu vươn lên.
 • Chị Bạch Tổ Uyên tham gia công tác Hội từ năm 1996, trong quá trình công tác, chị không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, tích cực học tập nâng cao trình độ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Năm 2006, chị được chị em  trong thôn tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã. Năm 2011 giữ chức Chủ tịch LHPN xã nhiệm kỳ 2011 – 2016, năm 2016 tiếp tục tái cử chức danh, Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2016 - 2021 Với cương vị Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã chị không ngừng trau dồi, kiến thức học tập, nghiên cứu, tầm quan trọng và ý nghĩa sâu sắc của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện theo lời dạy của Người “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Chị Bạch Tổ Uyên  luôn luôn học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, tranh thủ sự chỉ đạo của Hội cấp trên và sự lãnh đạo của cấp ủy, luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của chị em hội viên phụ nữ. Chị thường xuyên đi đến các chi hội, tổ phụ nữ, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của chị em. Với phương châm bám sát địa bàn, tập trung các hoạt động ở chi Hội nên các chị em trong chi Hội đã ủng hộ nhiệt tình, từ đó  khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội , các nhiệm vụ ở địa phương. Với vai trò là Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã, chị  làm tốt công tác tham mưu, xây dựng chương trình, kế hoạch với nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Chỉ đạo thành lập mô hình “Tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”, nhằm thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đang được các chi hội trong xã duy trì và nhân rộng. 
 • Tôi ngồi nghe chị kể về cuộc đời của chị tôi thấy khâm phục chị vì chị là một người phụ nữ dám nghĩ, dám làm, vươn lên để thoát nghèo. Chị kể trước kia gia đình chị nghèo lắm con nhỏ, bố mẹ già ốm đau liệt gường lúc nào cái đói, cái nghèo  luôn đeo bám chị, nên chị phải bươn trải chợ búa ngày đêm để vượt qua mọi khó khăn,vất vả nhưng với sự quyết tâm lớn  chị không  dừng bước ngồi nhìn cái  đói, cái nghèo chị đã tìm ra một mối làm ăn “ đó là thu mua lá Chè xanh”mà sản phẩm  lại sẵn có ở địa phương mình, chị nghĩ  công việc này rất thuận lợi  cho chị vì chị thu mua lá Chè  xanh tại địa phương cũng là nơi sinh ra và lớn lên trên những nương Chè mà chính những người nông dân quê chị đã vun trồng nên , chị tâm sự đúng là cơ duyên đến với chị năm 1998 chị bắt đầu tạo dựng các mối quan hệ làm ăn chị đã phối hợp với bà con trong xã làm nghề thu mua lá Chè xanh xuất bán cho các tỉnh Thái Bình với chị  con người năng động, nhanh nhẹn, hoạt bát được nhiều người yêu quý, ủng hộ chị  đã cùng chị thu gom lá chè xanh  theo đúng yêu cầu của khách hàng về số lượng và chất lượng, gữi được uy tín cao từ đó chị đã tạo được điều kiện cho một  số các chị em phụ nữ ở địa phương có việc làm ổn định, từ việc thu mua Chè lá xanh hàng  ngày và phát triển nhân rộng số lượng từ 50 kg – 1 tấn/ ngày  thậm chí có ngày lên tới 3 tấn chè tươi / ngày  mà chị vẫn bảo đảm cung cấp đủ cho khách hàng và tạo điều kiện cho các chị em phụ nữ ngày một tăng lên, mỗi ngày chị sử dụng lao động chị em phụ nữ ở tại địa phương mỗi ngày từ 20 -70 người đi hái Chè và thu gom có thu nhập từ 40.000 – 130.000đ/ ngày đã góp phần thu nhập kinh tế cho gia đình các chị em phụ nữ trong thôn. Ngoài ra chị còn tranh thủ thời gian thu xếp công việc hợp lý để phát triền chăn nuôi lợn nái, lợn thịt , gà và sản xuất 4000m2 vười Chè 3600m2 ruộng cấy và hoa màu.
 
Công nhân thu hái chè lá tươi năm 2009
 •          
    Năm 2007 – 2011 thực hiện mô hình  học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chị đã tích cực vận động Hội viên phụ nữ bằng việc làm cụ thể  thiết thực với mô hình tiết kiệm lợn nhựa mỗi hội viên tiết kiệm từ 2000 – 5000đ/ tháng để giúp chị em phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đây là việc làm thiết thực có hiệu quả cho nên mô hình tiết kiệm lợn nhựa hàng năm đều được 100% các chị em tham gia.
 
Mô hình tiết kiệm lợn nhựa cho PN nghèo thôn 4
 • Đặc biệt quan tâm đến hội viên phụ nữ  nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em mồ côi, người già không nơi nương tựa để có biện pháp giúp đỡ thiết thực như hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho người nghèo, làm công trình phụ cho Hội viên khó khăn, tặng quà gia đình chính sách, quà tết cho phụ nữ nghèo tính đến nay  chị  đã vận động chị em tiết kiệm để làm công tác nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, hậu phương quân đội tặng quà cho Mẹ VNAH, gia đình chính sách người có công với nước nhân ngày TBLS 27/7 tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ, vận động ủng hộ quỹ từ thiện lên Hội cấp trên , ủng hộ đồng bào vùng ngập mặn, ủng hộ xây mái ấm tình thương, ủng hộ lũ lụt miền Trung, tặng quà tết cho phụ nữ, trẻ em nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, trẻ em nhiễm chất độc da cam, quà tết thiếu nhi 01/6 cho các cháu; Hỗ trợ 2 trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ....vv.. tổng số tiền thực hiện trong 6 năm từ (2011- 2017) trị giá 130.070.000 đồng.

Tặng quà cho bà mẹ VNAH 27/7 năm 2016


     
   
 Hỗ trợ tiền xây mái ấm cho PN nghèo thôn 9
                 
Tặng quà tết cho PN nghèo xã Ba Trại

 

Tặng quà cho các hộ nghèo

 • Chị thiết nghĩ với cương vị là Đảng Ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN xã  trong lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều cách làm phải chủ động, sáng tạo trong việc vận động cán bộ, Hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với DĐĐT chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phát triển kinh tế. Tuyên truyền vận động các hộ gia đình cán bộ hội viên trong xã thực hiện tốt việc giải phóng mặt bằng hiến đất xây dựng công trình phúc lợi của địa phương, mở rộng đường giao thông nông thôn….. có hơn 200 hộ dân hiến 60.060 m2 đất và tường bao. 

 
Hội nghị tuyên truyền xây dựng nông thôn mới năm 2015
 •  
  Ngoài ra chị còn phối hợp với 2 ngân hàng CSXH và NN&PTNT mở rộng nguồn vốn vay giúp phụ nữ phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi và đã kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào xây dựng Hội vững mạnh hàng năm. Chị luôn mạnh dạn, năng động, sáng tạo và đi đầu trên các lĩnh vực công tác của Hội.bản thân luôn khắc phục mọi khó khăn và thu xếp thời gian một cách hợp lý, khoa học vừa làm tròn trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình vừa hoàn thành nhiệm nhiệm xuất sắc với cương vị là Đảng ủy viên, Chủ tịch HLHPN xã . Công tác Hội  ngày càng đòi hỏi người cán bộ phải có năng lực về mọi mặt nên năm 2010 chị thôi không làm nghề đi mua Chè lá xanh nữa . Chị tiếp tục tham gia nhiều lớp bồi dưỡng  Sơ cấp LLCT, Trung cấp LLCT hệ tại chức trường cán bộ đào tạo Lê hồng Phong Thành phố Hà Nội, Đại học hệ tại chức ngành Quản lý xã hội để nâng cao nhiệm vụ chuyên môn  người  lãnh đạo  quản lý chị đã được giao phó. Thời gian thấm thoát  trôi đi nhanh  chị tham gia công tác Hội đến nay là 11 năm chị luôn quan tâm nhiệt huyết với công với công tác Hội đẩy mạnh các phong trào hoạt động của phụ nữ xã nhà, tích cực  xây dựng các cuộc vận động của cấp trên phát động,  vận dụng thực tế tại  cơ sở đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của chị em phụ nữ nên Hội đã thu hút được nhiều chị em tham gia Hội hoạt động càng ngày càng đi vào chiều sâu có hiệu quả. Với những đóng góp trong các hoạt động của Hội chị đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành
 • Năm 2016 Hội LHPN thành phố Hà Nội tặng Bằng khen đạt danh hiệu “Cán bộ hội cơ sở giỏi” tiêu biểu nhiệm kỳ 2011-2016. Chủ tịch UBND huyện Ba Vì tặng Giấy khen.


Nguyễn Thị Việt Thanh

in Quay trở lại
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

31oC

Độ ẩm: 71%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 16:30:00
ngày 2022-08-13