Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Khánh Thượng - vùng đất giàu tiềm năng du lịch

 Nằm ở sườn tây núi Ba vì, Khánh Thượng có diện tích tự  nhiên hơn 2 nghìn ha. Với ba dân tộc Kinh - Mường - Dao cùng sinh sống tại 13 thôn. 

 

Nằm ở sườn tây núi Ba vì, Khánh Thượng có diện tích tự  nhiên hơn 2 nghìn ha. Với ba dân tộc Kinh - Mường - Dao cùng sinh sống tại 13 thôn. Trong đó có hai thôn Mít và Hương Canh thuộc vùng điểm của Vườn Quốc gia Ba Vì. 

.

Không phải ngẫu nhiên mà thôn Sui Quán, xã Khánh Thượng được chọn làm nơi thí điểm nuôi cá Tầm - một loài cá đặc sản, nổi tiếng là “khó tính” chỉ ưa những nơi có khí hậu mát mẻ như Sa Pa, Lào Cai hay Đà Lạt. Khánh Thượng có lợi thế khí hậu mát mẻ với nguồn nước suối tự nhiên trong lành. Chính vì vậy mà mô hình nuôi cá tầm đầu tiên của Thủ Đô đã bước đầu đã mang lại những hiệu quả thiết thực, mở ra hướng thoát nghèo mới cho người dân nơi đây.

Những ngày hè nóng bức, đến Khánh Thượng không ai không nghĩ đến thác nước tuyệt đẹp cùng những con suối lớn nhỏ từ thượng nguồn đổ xuống tại thôn Mít. Nằm sâu trong chân núi Ba Vì, nơi đây cách trung tâm xã gần 5km. Với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, còn nguyên sơ, chưa có các công trình du lịch nhân tạo song đã thu hút được nhiều người trong và ngoài địa phương đến tham quan, tránh nóng những ngày hè oi bức. Người dân địa phương còn hay bảo nhau rằng nơi đây có “máy điều hòa tự nhiên khổng lồ” bởi đến đây mọi thứ như tách biệt hẳn với thế giới ồn ào bên ngoài, không khí trong lành, mát mẻ, dòng nước suối trong veo róc rách chảy qua các khe đá, tiếng chim ca ríu rít trên những tán cây rừng nguyên sinh... Chính vẻ nguyên sơ đó đã chinh phục được không ít khách lữ hành. Đến đây con người như chút bỏ được hết những mỏi mệt lo toan của cuộc sống bươn trải với cơm áo gạo tiền để đắm mình vào không gian trầm mặc của núi rừng. 

NGUYỄN THÚY

in Quay trở lại
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

20oC

Độ ẩm: 73%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 23:30:00
ngày 2021-01-27