Thăm dò ý kiến
Theo bạn, Trang thông tin điện tử Ban Dân Tộc thành phố Hà Nội có cung cấp đầy đủ thông tin hoạt động của Ban không?Mã xác nhận

FE_View_Detail

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Ba Vì

 Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), chiều ngày 10/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Ba Vì, huyện Ba Vì.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại  Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Ba Vì

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Ba Vì

 Cùng dự có: Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc; các đảng viên Chi bộ Vụ Dân tộc thuộc Văn phòng Quốc hội; lãnh đạo một số sở, ban, ngành Thành phố; lãnh đạo huyện Ba Vì cùng cán bộ và bà con dân tộc xã Ba Vì, huyện Ba Vì.


Ba Vì là xã dân tộc, miền núi có tổng diện tích hơn 2.500 ha với hơn 2.200 nhân khẩu, với trên 98% đồng bào Dao sinh sống. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” các ban, ngành, đoàn thể xã Ba Vì đã phát động nhiều phong trào thi đua, nhiều cuộc vận động như: Hội Phụ nữ phát động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; Đoàn Thanh niên phát động phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”; Hội Cựu chiến binh phát động phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo bền vững, làm kinh tế giỏi”... Từ các phong trào thi đua nhiều hộ gia đình đã tích cực phát triển sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao, qua đó khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững. Góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền xã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.


Cùng với đời sống kinh tế phát triển, đời sống tinh thần cũng được nâng lên. Trong việc cưới, việc tang các hủ tục lạc hậu được xóa bỏ. Truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc được giữ gìn và phát huy. Năm 2018, có 332/510 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, đạt 65,09%. Xã có 03 thôn, trong đó thôn Yên Sơn đạt danh hiệu làng văn hóa và được công nhận làng nghề truyền thống thuốc nam dân tộc Dao. Xã đã đạt 8 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, có 2 tiêu chí cơ bản đạt, còn 9 tiêu chưa đạt. Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm từ 189 hộ năm 2017 xuống còn 81 hộ vào cuối tháng 10/2018.


Phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc xã Ba Vì Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, trải qua lịch sử vẻ vang 88 năm, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của người Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp nhân dân thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi thực dân đế quốc, giành lại độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do hạnh phúc cho đồng bào. Phát huy truyền thống đoàn kết của dân tộc, mỗi người hãy thật sự đoàn kết thương yêu nhau, không sợ khó, không sợ khổ, quyết không chịu đói nghèo thì chắc chắn  mọi tiềm năng, sáng tạo và truyền thống cách mạng sẽ được hội tụ và phát huy.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội khẳng định, trong những năm qua các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội luôn quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Trước đây, xã Ba Vì có tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo cao nhất huyện và thành phố Hà Nội, được sự quan tâm của các cấp, các ngành Thành phố đến nay xã đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; an ninh, quốc phòng được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận thành phố Hà Nội trong thời gian tới tiếp tục nỗ lực giải quyết các vấn đề khó khăn, tìm cách làm mới để tổ chức cuộc sống cho bà con tốt hơn. Đồng thời, động viên nhân dân tổ chức thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở và hương ước, quy ước của làng, xã; xây dựng gia đình, khu dân cư văn hóa, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Đặc biệt, cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, phát động các phong trào thiết thực để người dân trở thành lực lượng to lớn góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước.


Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tặng quà cho các hộ gia đình tiêu biểu, các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà cho xã Ba Vì.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Ba Vì:

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho các hộ gia đình tiêu biểu các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Ba Vì

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trò chuyện với các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Ba Vì

Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Ba Vì


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng với bà con nhân dân xã Ba Vì

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Tin, ảnh: Kim Nguyên

in Quay trở lại
thông báo
Nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào các dân tộc
Dự báo thời tiết
Thành phố:

30oC

Độ ẩm: 75%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 13:51:54
ngày 2022-10-04